Glæðist á laxveiðislóðum

Mynd af www.hreggnasi.is

Nú eru árnar opnaðar hver af annarri og það er misjafnt hvernig þær koma út fyrstu dagana. T.d. byrjaði Þverá með fjórum löxum en það þótti heldur rólegur dagur.

Vötn og veiði, sem meðal annars gefa út veftímaritið Veiðislóð, hafa fylgst með því sem hefur verið að gerast eins og aðrir sem fylgjast vel með veiði yfir sumartímann og fengum við þessa frétt af vefnum hjá þeim.

„Júníveiðin í laxveiðiánum hefur á heildina litið verið mjög góð. Nokkrir slakir dagar rétt eftir opnanir teljast eðlilegir, en að undanförnu hefur glæðst aftur og vel það og bæði stórlax og smálax að ganga.

„Þetta hefur verið frábært vor, sem minnir mig mjög á júní 2010 þegar vorveiðin í Blöndu var stórkostleg. Það veiddust þá 500 laxar í júní og núna eru komnir nærri 60 á land með góðri stígandi. Nær allt stórlax enn sem komið er,“ sagði Stefán Sigurðsson hjá Lax-á í samtali við VoV í dag. Haraldur Eiríksson hjá SVFR tók í sama streng er rætt var um Norðurá: „Norðurá er komin í gírinn, það er fallegt vatn og fiskur að ganga, bæði stór og smár,“ sagði Haraldur og veiðin hefur verið lífleg síðustu daga í báðum ám.“

Meira á www.votnogveidi.is

Birt með góðfúslegu leyfi

Sendu ábendingu um frétt
eða myndir á veidi@mbl.is
mbl.is