Tveir hnúðlaxar úr Selfljóti

Hálfsdagveiði úr Selfljóti í gær af svæði 3. Efst er ...
Hálfsdagveiði úr Selfljóti í gær af svæði 3. Efst er hnúðlax, þá einn atlantshafslax og svo sjö bleikjur neðst.

Samkvæmt upplýsingum austan af Héraði hefur verið sæmilegasta veiði í Selfljóti og Gilsá það sem af er sumri.

Fram kemur í rafrænni veiðibók á Veiðitorginu að veiðst hafa 19 laxar, 119 urriðar og 116 bleikjur. Þá kom á land í gær einn hnúðlax en annar slíkur veiddist hinn 25. ágúst. Er þetta í fyrsta skipti svo vitað sé að hnúðlaxar veiðist í ánni, en hins vegar hafa fregnir borist af fjölmörgum slíkum um allt land í sumar.

Áin er fiskgeng um 33 kílómetra og er henni skipt í í sjö veiðisvæði og eru tvær stangir leyfðar á hverju þeirra.  Veiðin er eftir því fjölbreytt og bleikjan er yfirleitt algengust, en bæði sjóbirtingur, staðbundinn urriði og nokkuð af laxi er einnig á boðstólum.  Mest er bleikjuveiðin á neðstu svæðunum en meiri von um lax og urriða þegar ofar dregur í ána.

Algeng laxveiði er nálægt 40 fiskum á hverju ári en fór mest í 121 lax árið 2011.  Heildarsilungsveiðin hefur síðustu árin verið á bilinu 300 til 600 stykki yfir sumarið.

Sendu ábendingu um frétt
eða myndir á veidi@mbl.is
mbl.is