Olíuverð á niðurleið

Verð á olíu hélt áfram að lækka í morgun og er komið í rúma 102 Bandaríkjadali tunnan eftir að hafa farið nálægt 112 dölum fyrir skömmu. Ein helsta skýringin á lækkun olíuverðs nú er að eftirspurn eftir olíu hefur dregist saman um 3,2% frá því á sama tíma í fyrra og bensíni um 1% í Bandaríkjunum. Hafði þetta mun meiri áhrif á olíuverð heldur en að birgðir af hráolíu væru minni heldur en gert hafði verið ráð fyrir. 

Verð á hráolíu til afhendingar í maí lækkaði um 13 sent og var 102,41 Bandaríkjadalur tunnan í rafrænum viðskiptum í morgun. Í gær lækkaði verð á hráolíu um 5,96 dali tunnan í 102,54 dali. Verð á hráolíu til afhendingar í apríl lækkaði einnig og er nú 104,48 dalir tunnan sem er lækkun um 4,94 dali tunnan.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Svæði

Gagnaveitur

Erlendar viðskiptafréttir