Lífeyrissjóðir spenntir fyrir Icelandair Group

Icelandair Group lýkur endurskipulagningu síðar á árinu.
Icelandair Group lýkur endurskipulagningu síðar á árinu. Ljósmynd/Sigurður Bogi Sævarsson

Íslenskir lífeyrissjóðir hafa undanfarið skuldbundið sig til að kaupa 42 prósenta hlut í Icelandair Group hf. Frekari fjárfesting lífeyrissjóða er jafnframt á teikniborðinu, samkvæmt heimildum blaðsins.

Samanlögð fjárfesting sjóðanna fram að þessu nemur um fjórum milljörðum króna. Áhugi lífeyrissjóðanna skýrist meðal annars af bjartsýni á rekstur félagsins í kjölfar fjárhagslegrar endurskipulagningar, að því er fram kemur í ítarlegri umfjöllun í Morgunblaðinu í dag.

Lágt gengi krónunnar er jafnframt talið félaginu til góðs, en það er líklegra til að laða fleiri ferðamenn til landsins en væri gengið sterkt.

Bloggað um fréttina

Svæði

Gagnaveitur

Erlendar viðskiptafréttir