„Engin áhrif á okkar starfsemi“

Úr álveri Alcoa í Reyðarfirði.
Úr álveri Alcoa í Reyðarfirði. mbl.is/ÞÖK

„Nei, hún hefur engin áhrif á okkar starfsemi,“ segir Magnús Þór Ásmundsson, forstjóri Alcoa á Íslandi, aðspurður hvort sú ákvörðun matsfyrirtækisins Moody's að færa lánshæfiseinkunn bandaríska álframleiðandans niður í ruslflokk hefði áhrif á rekstur fyrirtækisins á Íslandi.

Í samtali við Morgunblaðið segir Magnús að þetta „snerti fyrst og fremst fjármögnun á framkvæmdum og fjárfestingum. Alcoa er ekki að fjármagna framkvæmdir með lánsfé hérlendis. Við erum ekki með stór fjármögnunarverkefni á dagskránni og því hefur þetta ekki áhrif á starfsemi okkar.“

Lækkandi álverð á heimsmarkaði vegna offramboðs er helsta ástæða þess að lánshæfismatið var lækkað. Í framhaldi mun lántökukostnaður Alcoa hækka og erfiðara verður fyrir fyrirtækið að sækja sér fjármagn á markaði.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK