Ástandið á Íslandi ýtir Creditinfo út

Reynir Grétarsson, stjórnarformaður Creditinfo, segir ástandið hér heima ýta fyrirtækinu ...
Reynir Grétarsson, stjórnarformaður Creditinfo, segir ástandið hér heima ýta fyrirtækinu út. Styrmir Kári

Það er ástandið sem ýtir fyrirtækinu á brott og var ástæða þess að Creditinfo ákvað að flytja starfsemi fyrirtækisins úr landi. Þetta segir Reynir Grétarsson, stjórnarformaður og stærsti eigandi félagsins, í samtali við mbl.is. Hann segir að enn sé ekki ákveðið hvert verði farið, en að flutningurinn muni fara fram á þessu ári og farið verði með höfuðstöðvarnar til annars Evrópuríkis. Það geti þó dregist eitthvað, þar sem höftin flæki málin töluvert.

Í dag vinna um 60 manns hjá fyrirtækinu og segir Reynir að þau muni öll halda vinnunni. Það verði aðeins nokkrir sem muni flytja með færslu höfuðstöðvanna, þar á meðal hann sjálfur og það sé allt fólk sem vilji flytja út. Reynir segir það reyndar áhyggjuefni í sjálfu sér að fólk vilji flytja af landi brott og segja ýmislegt um stöðuna á Íslandi í dag. 

Nýlega kom Creditinfo upp 70 manna starfsstöð í Prag í Tékklandi og segir Reynir að hugmyndin hafi upphaflega verið að flytja þann stað hingað til lands þegar betur færi að viðra í efnahagslífinu og varðandi umhverfi atvinnulífsins. Nú sé aftur á móti fyrirséð að slíkt muni gerast. Þá hefur fyrirtækið verið að ráða til sín einn til tvo starfsmenn á viku, víða um heim. Segir Reynir nokkuð ljóst að frekari fjölgun verði ekki hér á landi í náinni framtíð.

mbl.is

Bloggað um fréttina

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK