Ekki hægt að samþykkja í Apple tölvum

Ekki er hægt að samþykkja leiðréttinguna í Apple tölvum.
Ekki er hægt að samþykkja leiðréttinguna í Apple tölvum. Samsett mynd

Eigendur Apple tölva geta ekki samþykkt leiðréttinguna með rafrænum skilríkjum í tölvunni þar sem stýrikerfið styður ekki notkun skilríkjanna. Skúli Eggert Þórðarson, ríkisskattstjóri, bendir þeim sem lenda í fyrrgreindum vandræðum á að fá sér rafræn skilríki í símann.

Unnið er að því að leysa vandamálið að sögn Hugrúnar Aspar Reynisdóttur, sérfræðings í upplýsingatæknimálum í fjármála- og efnahagsráðuneytinu. Hún bendir þeim sem ekki geta staðfest leiðréttinguna í tölvunni á aðra kosti; að fá sér rafræn skilríki í símann, samþykkja leiðréttinguna hjá Ríkisskattstjóra, samþykkja hana í viðeigandi bankaútibúi eða að fara á skrifstofu Auðkennis í Borgartúni og samþykkja hana þar.

23.927 samþykki

Nú þegar eru 23.927 manns búnir að samþykkja leiðréttinguna en opnað var fyr­ir samþykkt­ar­ferlið þann 23. desember sl. Skúli Eggert Þórðarson, ríkisskattstjóri, segir að samþykktin hafi að öðru leyti gengið vel en margir hafa einnig hringt í þjónustuverið og fengið leiðbeiningar.

Frestur til að samþykkja leiðréttinguna gildir fram til 23. mars 2015.

Einhverjir hnökrar voru einnig á samþykktarferlinu þegar fyrst var opnað fyrir það en brugðist var skjótt og við og mann­skap­ur kallaður út til þess koma mál­um í lag. Vél sem stjórnaði álag­inu á milli netþjóna hafði þá ekki unnið rétt að sögn Skúla Eggerts.

mbl.is

Bloggað um fréttina

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK