Íbúar Víkur fá sinn fyrsta stórmarkað

Það var nóg að gera í verslun Kr. í dag.
Það var nóg að gera í verslun Kr. í dag. mbl.is/Jónas Erlendsson

Verslunin Kr. var opnuð í Vík í Mýrdal í dag. Verslunin er í eigu Festis og tók við af Kjarvals-verslun í bænum en er þó helmingi stærri og með lægra vöruverð. Sveitarstjóri Mýrdalshrepps segir það fagnaðarefni að stórmarkaður sé kominn á Vík í fyrsta skiptið.

„Auðvitað er þetta mikið fagnaðarefni sem og þessi uppbygging hérna í bænum,“ segir sveitarstjóri Mýrdalshrepps, Ásgeir Magnússon en verslunin stendur í 3.800 fermetra verslunarmiðstöð sem búið er að byggja í bænum. „Það hefði nú verið saga til næsta bæjar fyrir nokkrum árum, svona stór verslunarmiðstöð í Vík. En það er ferðaþjónustan sem er að breyta þessu umhverfi okkar,“ segir Ásgeir og bætir við að einnig sé bygging fjölmargra íbúða og að minnsta kosti tveggja hótela í farvatninu í bænum.

Verslunin stendur í nýrri verslunarmiðstöð í bænum.
Verslunin stendur í nýrri verslunarmiðstöð í bænum. mbl.is/Jónas Erlendsson

Hann segir íbúana spennta fyrir versluninni og þá sérstaklega ef að verðið reynist lægra en þeir eru vanir en þetta er fyrsti alvöru stórmarkaðurinn sem opnar í Vík. „Við erum náttúrulega ekki nema 590 manns hérna og því hefur litla verslunin sem var hér verið ágætlega rúmgóð. En þegar að það koma fimm rútur á bílastæðið gat orðið svolítið þröng. Núna verður þetta allt annað.“

2.000 vörutegundir á sama verði og í Krónunni

Jón Björnsson, forstjóri Festi segir í samtali við mbl.is að Kr. verslunin sé í raun eins og lítil Krónuverslun og að nafnið  Kr. standi einfaldlega fyrir Króna.

„Þessi verslun tekur við af Kjarval og er stærri en þó minni en Krónu-verslanirnar. Fókusinn er á að þjónusta fólkið sem býr í Vík og ferðamennina sem fara í gegnum þessi svæði,“ segir Jón í samtali við mbl.is. Hann segir að með Kr. sé verið að stórauka úrvalið á ferskvöru, grænmeti, ávöxtum og brauði. „Við erum síðan að selja 2.000 vörutegundir á sama verði og í Krónunni þannig við erum að lækka vöruverð þarna töluvert sem er gott bæði fyrir íbúa og ferðamenn.“

Jón segist búast við góðum móttökum og stendur til að breyta öðrum Kjarvalsbúðum í Kr. búðir. Kjarvalsbúðir eru í dag á Hellu, Hvolsvelli, Þorlákshöfn og Kirkjubæjarklaustri. Jón segir að með þessu stefni fyrirtækið að því að einfalda hlutina og lækka vöruverð.

Jón segir að með Kr. sé verið að stórauka úrvalið ...
Jón segir að með Kr. sé verið að stórauka úrvalið á ferskvöru, grænmeti, ávöxtum og brauði. „Við erum síðan að selja 2.000 vörutegundir á sama verði og í Krónunni þannig við erum að lækka vöruverð þarna töluvert sem er gott bæði fyrir íbúa og ferðamenn.“ mbl.is/Jónas Erlendsson
mbl.is
Svæði

Gagnaveitur

Erlendar viðskiptafréttir