Útgjöld til löggæslu hækka mikið vegna launa- og verðlagsbreytinga

Útgjöld vegna löggæslu hækka um tæpar 730 milljónir
Útgjöld vegna löggæslu hækka um tæpar 730 milljónir mbl.is/Golli

Áætluð rekstrarframlög vegna löggæslu fyrir árið 2018 nema tæplega 14,5 milljörðum króna samkvæmt fjárlagafrumvarpi sem kynnt var í morgun og hækka um 5,4% frá gildandi fjárlögum. Heildarútgjöld ríkisins vegna löggæslu nema tæpum 15 milljörðum króna. Í fjárlagafrumvarpi segir að heildarfjárheimild málaflokksins hækki um 154,3 milljónir frá gildandi fjárlögum að frátöldum almennum launa- og verðlagsbreytingum en þær nema 572,1 milljón. 

Undir málaflokkinn fellur starfsemi ríkislögreglustjóra og níu lögregluembætti, þar með talið löggæsla, landamæraeftirlit, lögreglumenntun, almannavarnir og leit og björgun á landi. 

Tímabundið 400 milljón króna framlag til eflingar löggæslu, sem veitt var af Alþingi við afgreiðslu fjárlaga yfirstandandi árs verður gert varanlegt, fjárheimild málaflokksins verður aftur á móti hækkuð um 357.4 milljónir vegna aukins rekstrarumfangs lögregluembætta sem er fjármagnað með sértekjum að því er fram kemur í fjárlagafrumvarpinu. Til að uppfylla aðhaldskröfu gildandi fjármálaáætlunar eftir að hluta útgjaldasvigrúms málefnasviðsins til nýrra verkefna hefur verið nýtt verður fjárheimildin lækkuð um 124,3 milljónir.

Framlag til lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu verður lækkað um 20.4 milljónir króna vegna flutnings starfsmanns af ákærusviði embættisins til ríkissaksóknara. 

mbl.is
Svæði

Gagnaveitur

Erlendar viðskiptafréttir