Steinþór Pálsson ráðinn til KPMG

mbl.is/Ómar

Steinþór Pálsson, fyrrverandi bankastjóri Landsbankans, hefur verið ráðinn til endurskoðunarfyrirtækisins KPMG og mun hann ganga til liðs við eigendahóp fyrirtækisins. Þetta staðfestir KPMG í samtali við mbl.is en fyrst var greint frá málinu á vef Fréttablaðsins

Steinþór var bankastjóri Landsbankans á árunum 2010 til 2016. Bankaráð Lands­bank­ans og Steinþór komust þá að sam­komu­lagi um að hann léti af störf­um hjá bank­an­um. Hann hafði legið undir gagnrýni vegna sölu á greiðslukortafyrirtækinu Borgun en í skýrslu Ríkisendurskoðunar var Lands­bankinn gagnrýndur sér­stak­lega fyr­ir að hafa ekki aflað sér nægi­legra upp­lýs­inga um fyrirtækið, m.a. um aðild fyr­ir­tæk­is­ins að Visa Europe Ltd.

Hann er viðskiptafræðingur að mennt og með MBA-gráðu. Hann hafði starfað hjá lyfjafyrirtækinu Actavis í um átta ár áður en hann hóf störf sem bankastjóri Landsbankans.

mbl.is

Bloggað um fréttina

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK