Telja Icelandair of hátt verðlagt

Í nýju verðmati Arion banka er dregin upp nokkuð önnur ...
Í nýju verðmati Arion banka er dregin upp nokkuð önnur mynd af stöðu Icelandair en sú sem starfsmenn Arctica hafa gert á fundum með fjárfestum. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Á síðustu vikum hafa starfsmenn á vegum fjármálafyrirtækisins Arctica Finance kynnt afstöðu sína til verðlagningar á bréfum Icelandair Group, sem skráð eru á aðalmarkaði í Kauphöll Íslands.

Í þessari kynningu, sem ViðskiptaMogginn hefur séð, er bent á að núverandi verðlagning bréfanna sé verulega há í samanburði við verðlagningu á bréfum annarra skráðra flugfélaga sem keppa á sama eða svipuðum markaði og Icelandair. Í lok dags í gær voru bréf Icelandair Group skráð á genginu 12,57 í Kauphöllinni. Frá upphafi maímánaðar hafa þau lækkað um ríflega 12%. Þá hafa bréf fyrirtækisins lækkað gríðarlega á síðustu tveimur árum.

Í máli Arctica kemur fram að blikur séu á lofti á markaði, m.a. vegna hækkandi eldsneytisverðs en einnig mikils launakostnaðar. Er bent á að hlutfall launakostnaðar af tekjum Icelandair séu mun hærra en hjá flestum samkeppnisaðilum, þ.m.t. Wow air, SAS og Norwegian.

Í kjölfar þess að starfsmenn Arctica kynntu vangaveltur sínar um verðlagningu á bréfum Icelandair hefur hlutdeild Arctica í viðskiptum með bréf Icelandair aukist verulega. Samkvæmt upplýsingum eftir tilboðsbókum, sem aðgengilegar eru í gögnum Kauphallarinnar, sést að í maímánuði er hlutdeild Arctica 22,3%. Í aprílmánuði nam hlutdeildin 13,26%, marsmánuði 10% og í febrúar 5,92%. Meðalhlutdeild Arctica á markaðnum með bréf Icelandair það sem af er ári nemur 9,69%. Aðilar á markaði, sem ViðskiptaMogginn hefur rætt við, einkum núverandi hluthafar í Icelandair, hafa lýst gremju í garð Arctica vegna fyrrnefndrar kynningar. Hafa þeir haldið því fram að fyrirtækið sé að tala bréf félagsins niður. Þeim fullyrðingum höfnuðu forsvarsmenn Arctica í samtali við ViðskiptaMoggann þegar málið var borið undir þá.

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Myntbreyta

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  CHF
  JPY

Gagnaveitur

Erlendar viðskiptafréttir