„Óður til Kirkjufells“

Kirkjufell. Hótelið og fjallið.
Kirkjufell. Hótelið og fjallið. Teikning/Zeppelin arkitektar

„Landeigandi bað mig að gera tillögu að hóteli á lítilli eyri sem gengur fram í Lárós við Grundarfjörð. Ég gerði fyrst tillögu að tveggja hæða húsi en fannst það svo ekki gera mikið í þessu umhverfi. Allt í einu tók byggingin völdin og reis upp úr landinu eins og fjall, eða klettur.“

Þetta segir Orri Árnason, arkitekt hjá Zeppelin arkitektum, um drög að 60-100 herbergja hóteli við Grundarfjörð. Hótelið er teiknað á jörðinni Skerðingsstöðum og svipar því til Kirkjufells. Orri segir aðspurður að Zeppelin arkitektar hafi teiknað hótel sem tekur mið af náttúrunni í kring.

„Hótelið er óður til Kirkjufells og fellur vel að landinu án þess þó að falla inn í það og hverfa,“ segir Orri í umfjöllun um þessi áform í Morgunblaðinu í dag. Hann sér fyrir sér að hótelið verði byggt úr timbureiningum og öðrum náttúrulegum efnum.

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Myntbreyta

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  CHF
  JPY

Erlendar viðskiptafréttir