Tekjuhæsti árshelmingur Landsvirkjunar

Höfuðstöðvar Landsvirkjunar við Grensásveg.
Höfuðstöðvar Landsvirkjunar við Grensásveg. mbl.is

Rekstrartekjur Landsvirkjunar námu 269,5 milljónum Bandaríkjadala og jukust tekjur fyrirtækisins um 37,2 milljónir dala frá sama tímabili í fyrra. Tekjuaukningin skýrist að mestu af hærra álverði, aukinni orkusölu og styrkingu íslensku krónunnar gagnvart Bandaríkjadal. Tekjuaukningin nemur 16%.

Þetta kemur fram í árshlutareikningi Landsvirkjunar fyrir fyrri hluta ársins. Þar kemur fram að rekstrarhagnaður samstæðunnar fyrir afskriftir (EBIDTA) hafi numið 198 milljónum Bandaríkjadala. Fyrir sama tímabil í fyrra var EBIDTA 167,7 milljónir dala.

Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar, á haustfundi fyrirtækisins sl. haust.
Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar, á haustfundi fyrirtækisins sl. haust. mbl.is/Hari

Í tilkynningu frá Landsvirkjun er haft eftir Herði Arnarsyni forstjóra að þetta sé tekjuhæsti árshelmingur í sögu Landsvirkjunar. „Meðal annars vegna aukinnar orkusölu og hækkandi álverðs,“ segir Hörður.

„Hagnaður fyrir óinnleysta fjármagnsliði, sem er sá mælikvarði á rekstur sem við lítum helst til, er rúmir níu milljarðar króna á fyrri helmingi ársins og jókst um 15 prósent frá sama tímabili árið áður. Þá lækkuðu nettó skuldir fyrirtækisins um fimm milljarða króna, eftir að tímabundið hafði hægt á lækkun skulda vegna umfangsmikilla framkvæmda.“

Nettó skuldir Landsvirkjunar voru í lok júní 211,2 milljarðar króna en skuldir höfðu þá lækkað um 5,3 milljarða króna frá áramótum. Árshlutareikninginn má finna hér.

mbl.is

Gagnaveitur

Erlendar viðskiptafréttir