WOW air segir fjármögnun tryggða

Skúli Mogensen forstjóri Wow Air.
Skúli Mogensen forstjóri Wow Air.

WOW air hefur sent frá sér tilkynningu þess efnis að skuldabréfaútgáfa fyrirtækisins, sem unnið hefur verið að síðustu vikur, muni ljúka á þriðjudaginn næsta, 18. september kl. 14.00 á íslenskum tíma. Í tilkynningunni segir: „Nú þegar liggur fyrir að útgáfan verður að lágmarki 50 milljónir evra.“ Sú upphæð jafngildir 6,4 milljörðum króna.

Kjörin sem skuldabréfin verða seld á verða 3 mánaða Euribor-vextir að viðbættu 9% álagi auk trygginga. Skuldabréfin verða gefin út til 3 ára.

Í upplýsingum frá Pareto Securites, sem haft hefur yfirumsjón með skuldabréfaútboðinu hjá WOW air segir að vaxtaviðmiðið sé Euribor-vextir en þó aldrei undir 0%. Í dag eru 3 mánaða Euribor-vextir í 0,319%. Það þýðir að vaxtakjör skuldabréfanna séu 9% að tryggingum viðbættum. Ekki kemur fram í upplýsingunum frá Pareto Securities hverjar þær eru.

Í tilkynningunni kemur auk þess fram að fyrirtækið muni ekki veita viðtöl vegna stöðu félagsins að svo stöddu en að tilkynning um útboðið verði send út í lok dags næstkomandi þriðjudag.

mbl.is
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK