Ekki víst hvort vextir hækki frekar

Sérfræðingar Íslandsbanka telja ekki víst að peningastefnunefnd muni grípa til ...
Sérfræðingar Íslandsbanka telja ekki víst að peningastefnunefnd muni grípa til frekari vaxtahækkana á næstunni. mbl.is/Eggert

Greining Íslandsbanka veltir því upp í umfjöllun sinni  um stýrivaxtahækkun peningastefnunefndar hvort vextir muni hækka meira á næstu mánuðum. Sérfræðingar bankans telja ekki víst að svo verði, en að þar muni ráða miklu hvort verðbólguhorfur versni frekar á næstunni og einnig hversu hratt muni hægja á vexti einkaneyslu og fjárfestingar.

„Tónninn í yfirlýsingunni er fremur harður, en þó ekki jafn eindreginn í átt til aukins aðhalds á næstu mánuðum og margir væntu,“ segir í umfjöllun greiningar Íslandsbanka.

Greinendur bankans segja að þróun verðbólgu og verðbólguvæntinga verði sem fyrr lykilatriði í næstu vaxtaákvörðunum, auk þess sem aðrir þættir, til dæmis launaákvarðanir í komandi kjarasamningum, muni vega þungt.

mbl.is

Myntbreyta

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  CHF
  JPY

Erlendar viðskiptafréttir