40% samdráttur í sumar hjá WOW

Erlendir ferðamenn í fjörunni við Jökulsárlón.
Erlendir ferðamenn í fjörunni við Jökulsárlón. mbl.is/RAX

Heildarframboð flugsæta hjá WOW air í sumar mun dragast saman um 44% samkvæmt sumaráætlun Keflavíkurflugvallar sem kynnt var í dag. Þegar horft er til allra flugfélaga sem ætla að fljúga hingað til lands nemur samdrátturinn um 800 þúsund flugsætum og fer úr 7,9 milljónum í fyrra niður í 7,1 milljón. Tölurnar gilda fyrir tímabilið apríl til október.

Samkvæmt áætluninni er Icelandair með mesta framboð flugsæta í sumar, samtals rétt tæplega 4 milljónir og eykst framboðið úr 3,5 milljónum í fyrra, eða um 14%. Hjá WOW verður sætaframboðið 1,52 milljónir og lækkar úr 2,73 milljónum í fyrra. Nemur fækkunin sem fyrr segir 44%.

Íslensku flugfélögin tvö bjóða upp á langflest flugsætin hingað til lands eins og áður, en framboð þeirra er um 78% af heildarframboðinu.

Keflavíkurflugvöllur.
Keflavíkurflugvöllur. Ljósmynd/Isavia

Hjá öðrum flugfélögum sem fljúga um Keflavíkurflugvöll verður samanlagt um 4% samdráttur. Þriðja stærsta félagið er Wizz air með 330 þúsund flugsæti og eykst framboðið um 40 þúsund frá því í fyrra, eða um 15%. SAS bætir einnig við sig og fer upp fyrir EasyJet með 192 þúsund flugsæti, eða 22% aukningu. EasyJet dregur hins vegar saman seglin og fækkar flugsætum um 11% og sömuleiðis Norwegian um 14%, en flugsæti þess félags verða samtals 136 þúsund í sumar.

Tölur um flugsætaframboð flugfélaganna í sumar.
Tölur um flugsætaframboð flugfélaganna í sumar. Isavia

Bandaríkjamarkaður hefur verið sá markaður sem hefur vaxið hvað mest undanfarin ár. Í sumar er hins vegar gert ráð fyrir um 29% samdrætti í framboði á flugsætum þaðan og fer það niður í 1,78 milljónir úr 2,5 milljónum í fyrra. 

Einnig er áætlaður samdráttur frá Bretlandi, eða um 22% og að fjöldi flugsæta verði 770 þúsund í sumar í stað 990 þúsund í fyrra. Sætum frá Þýskalandi mun þó fjölga um 10% og Kanada um 18%.

Sætaframboð eykst á leiðum til og frá Kaupmannahöfn, eða um 9% milli ára. Þá eykst framboðið um 16% til og frá Ósló. Það dregst saman um 18% til og frá JFK-flugvelli í New York og um 9% til og frá París.

Bandaríkin eru áfram það land sem mest framboð flugsæta er ...
Bandaríkin eru áfram það land sem mest framboð flugsæta er til. Isavia
mbl.is

Bloggað um fréttina

Gagnaveitur

Erlendar viðskiptafréttir