Væntingar um hærri laun

Launahækkun bankastjóra Landsbankans var mótmælt í gær.
Launahækkun bankastjóra Landsbankans var mótmælt í gær. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Helga Björk Eiríksdóttir, formaður bankaráðs Landsbanka Íslands, segir að ætla megi að umsækjendur um stöðu bankastjóra LÍ hafi horft til launa í öðrum stórfyrirtækjum.

„Þegar við auglýstum eftir nýjum bankastjóra voru launin á sama tíma færð frá kjararáði til bankaráðs. Þannig að við þurftum að fara í faglega skoðun á málinu. Við sáum að það væri ekki hægt að bjóða nýjum bankastjóra að vera á launum sem væru hvergi nálægt því að vera samkeppnishæf. Svo voru umsækjendur vafalítið að líta til starfskjarastefnu okkar, auk þess að líta til launa bankastjóra hinna bankanna,“ segir Helga Björk.

Í umfjöllun um mál þetta í Morgunblaðinu í dag segir hún bankann hafa leitað til þriggja ráðgjafarfyrirtækja varðandi launakjör bankastjóra. Þeirra niðurstaða hafi verið að eðlilegt væri að launin væru 3,5-4,9 milljónir á mánuði. Til samanburðar hafi bankastjórinn verið með um 2,1 milljón á mánuði áður en bankaráðið hækkaði launin.

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Gagnaveitur

Erlendar viðskiptafréttir