Færri farþegar sem kaupa meira í flugstöð

Heildarveltan í flugstöðinni hefur dregist saman um 3,4% í búðum.
Heildarveltan í flugstöðinni hefur dregist saman um 3,4% í búðum. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Kaup hvers farþega á Keflavíkurflugvelli frá janúar til apríl í ár hafa aukist um 12% í búðum miðað við sama tímabil í fyrra og um 7% í veitingum. Heildarvelta innan haftasvæðis á flugstöðinni hefur aftur á móti dregist saman um 3,4% í búðum og um 7,5% í veitingum en farþegum hefur fækkað um 13% á milli ára á þessu tímabili.

Að sögn Gunnhildar Erlu Vilbergsdóttur, deildarstjóra viðskipta Keflavíkurflugvallar, má annars vegar rekja ástæðu þessarar auknu verslunar einstakra farþega til færri tengifarþega sem almennt eyða minna í verslun. Hins vegar megi rekja hana til bættrar þjónustu og fækkunar farþega í flugstöðinni, meðal annars vegna gjaldþrots WOW air. Að sögn Gunnhildar skiptir heildarupplifun farþega í flugstöðinni máli þegar kemur að verslun á flugvellinum.

Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK