Frumkvöðullinn Holly T. Kristinsson, stofnandi fyrirtækisins Responsible Foods, ráðgerir að hefja framleiðslu heilsunasls úr íslensku hráefni á næstu misserum. Hún leitar nú fjárfesta til að hægt sé að ná fram góðri dreifingu og stærðarhagkvæmni við framleiðslu varanna.
Að sögn Holly er markmið fyrirtækisins að bjóða fólki hollari valkosti við val á nasli. „Hollt nasl er oftar en ekki óspennandi og bragðlítið, eða jafnvel stundum alls ekki hollt þótt fólki sé talin trú um það,“ segir Holly. „Naslið mun fanga allt það frábæra sem Ísland hefur upp á að bjóða. Naslið á í raun að höfða til sem flestra og allra þeirra sem hingað til hafa hugsanlega ekki getað fengið sér ýmsar tegundir af nasli sökum ofnæmis, óþols eða annarra sambærilegra kvilla,“ segir Holly og bætir við að Responsible Foods vinni einungis með náttúruleg hráefni auk þess sem engin rotvarnarefni verði að finna í vörunum. Þá muni fyrirtækið m.a. notast við íslenskan fisk og mjólkurvörur.
„Við munum vinna hráefnin eins lítið og mögulegt er. Þess utan verðum við með talsvert úrval bragðtegunda þannig að allir ættu að geta fundið sér eitthvað við sitt hæfi,“ segir Holly.
Viðtalið við Holly má lesa í heild sinni í ViðskiptaMogganum í dag.