Stöðvuðu rekstur tveggja fyrirtækja

Vettvangseftirlit Ríkisskattstjóra tók til skoðunar 1.040 fyrirtæki á tímabilinu maí, júní og júlí í sumar. Alls fengu 80 fyrirtæki skrifleg tilmæli um úrbætur í kjölfar heimsóknar frá eftirlitinu. Rekstur var stöðvaður hjá tveimur fyrirtækjum.

Undanfarin ár hefur verið lögð áhersla á eftirlit með ferðaþjónustu, einkum á sumrin. Af 1.040 fyrirtækjum á tímabilinu maí-júlí voru 399 innan ferðaþjónustunnar. Þar af var 141 skoðað í framhaldi af umferðareftirliti á vinsælum ferðamannastöðum. Af 399 málum innan ferðaþjónustunnar var u.þ.b. 50% lokið án athugasemda. Langflestar athugasemdirnar vörðuðu reiknað endurgjald eiganda og tengdra aðila. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK