Þurfa fleiri í raunvísindin

Brýnt er að auka áhuga fólks á tölvunar-, verk og ...
Brýnt er að auka áhuga fólks á tölvunar-, verk og stærðfræði. Haraldur Jónasson/Hari

Ísland hefur færst úr 16. sæti í 7. sæti í árlegri skýrslu IMD-háskólans í Lausanne í Sviss um stöðu vinnuafls 64 ríkja (e. IMD Talent Ranking). Þá er Sviss í fyrsta sæti, Danmörk í öðru og Svíþjóð í því þriðja.

Í sveigjanleika er Ísland í 18. sæti og skorar hæst í 3. sæti hvað varðar tungumálaþekkingu þeirra á vinnumarkaði. Þá er landið í sjötta sæti í þrem liðum; hlutfalli faglærðs vinnuafls, vinnuafls með fjármálavit og í menntun stjórnenda. Hins vegar nær Ísland aðeins 50. sæti þegar kemur að alþjóðlegri reynslu stjórnenda og 49. sæti hvað varðar hlutfall útskrifaðra af háskólastigi með próf í tölvunarfræði, verkfræði, stærðfræði og náttúruvísindum. Sigurður Hannesson, framkvæmdastjóri Samtaka iðnaðarins (SI), segir vel þekkt fyrirbæri að Ísland hafi dregist verulega aftur úr er snýr að hlutfalli þeirra sem útskrifast úr raungreinum á háskólastigi.

Þá hafi meðal annars verið bent á þetta í nýlegri OECD-skýrslu um íslenskt efnahagslíf. „Þetta hefur verið talsvert áhyggjuefni. Einhverra hluta vegna er fólk ekki að velja þessi fög á háskólastigi í þeim mæli sem atvinnulífið og samfélagið þarf.“

Fréttina má lesa í heild sinni í ViðskiptaMogganum í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK