Stefnir í 6 milljarða hagnað á síðasta ársfjórðungi

Benedikt Gíslason bankastjóri Arion banka.
Benedikt Gíslason bankastjóri Arion banka.

Hagnaður Arion banka á fjórða ársfjórðungi síðasta árs stefnir í að verða 6 milljarðar króna samkvæmt drögum að uppgjöri bankans sem nú liggja fyrir. Samkvæmt þeim er reiknuð arðsemi á ársgrundvelli ríflega 12% og umtalsvert umfram fyrirliggjandi spar greiningaraðila.

Til samanburðar var hagnaður Arion banka fjórir milljarðar á þriðja ársfjórðungi, en samtals 6,7 milljarðar á fyrstu þremur ársfjórðungum ársins. Verði hagnaðurinn því í samræmi við drögin stefnir í að hagnaður bankans á síðasta ári verði um 12,7 milljarðar.

2 milljarða neikvæð áhrif eigna til sölu - Kísilverið vegur þyngst

Í afkomuviðvörun til Kauphallarinnar kemur fram að afkoma áframhaldandi starfsemi nemi um 8 milljörðum og þróist með mjög jákvæðum hætti. Fjármunatekjur og tekjur af fjárfestingareignum nema 2,8 milljörðum, en á móti kemur neikvæð áhrif af eignum til sömu upp á ríflega 2 milljarða. Vegur þar þyngst niðurfærsla á eignum í Stakksbergi, en kísilverið í Helguvík er í eigu Stakksbergs.

Uppgjör ársfjórðungsins verður birt 10. febrúar.

mbl.is

Bloggað um fréttina

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK