104 milljóna hagnaður Íslandspósts

Frá höfuðstöðvum Íslandspósts.
Frá höfuðstöðvum Íslandspósts. mbl.is/Hari

Íslandspóstur hagnaðist um 104 milljónir á síðasta ári samanborið við 510 milljóna tap árið áður. Tap er á hefðbundnum rekstri upp á 229 milljónir, en hagnaður af eignarekstri skilar rekstrarafkomu. Þetta kemur fram í ársreikningi félagsins sem kynntur var á aðalfundi nú fyrir stuttu.

Afkoma ársins af rekstri innan alþjónustu var neikvæð upp á 748 milljónir á síðasta ári. Afkoma af samkeppnisrekstri utan alþjónustu var hins vegar jákvæð upp á 518 milljónir. Það gerir samtals tap upp á 229 milljónir. Hagnaður af eignarekstri var hins vegar upp á 354 milljónir og afkoma fyrir tekjuskatt var því 124 milljónir.

Tekjuskattur var 20 milljónir og lokaafkoma Íslandspósts var því 104 milljónir.

mbl.is
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK