Áætla verðmæti Alvotech 300 milljarða

Höfuðstöðvar Alvotech í Vatnsmýri.
Höfuðstöðvar Alvotech í Vatnsmýri. mbl.is/Kristinn Magnússon

Eigendur breytanlegra skuldabréfa Alvotech hafa ákveðið að nýta rétt sinn til að breyta skuldabréfum að fjárhæð 106 milljónir bandaríkjadala, því sem jafngildir um 13 milljörðum króna, í hlutafé á gengi sem verðmetur Alvotech á um 300 milljarða íslenskra króna. 

Alvotech gaf út breytanleg skuldabréf fyrir 300 milljónir dala, 36 milljarða króna á þáverandi gengi, í lok árs 2018. Eigendur skuldabréfanna höfðu rétt til að breyta skuldabréfum í hlutafé og nú hafa eigendur eins fjórða af virði bréfanna ákveðið að nýta sér þann rétt sinn. 

Fram kemur í tilkynningu frá Alvotech að alþjóðlegi fjárfestingarbankinn Morgan Stanley og fyrirtækjaráðgjöf Arion banka voru umsjónaraðilar viðskiptanna og höfðu milligöngu um aðkomu erlendra fagfjárfesta. 

mbl.is
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK