Framtíðin björt fyrir Icelandair

Úlfar Steindórsson.
Úlfar Steindórsson. mbl.is/Hari

„Að því gefnu að þetta gangi eftir og verði samþykkt fá þeir stjórnarmann. Og þá þarf einhver að víkja. Það var í mínum huga rétt að stíga til hliðar á þessum tímapunkti,“ segir Úlfar Steindórsson, stjórnarformaður Icelandair Group, um kaup Bain Capital á 16,6% hlut í félaginu.

Meðal skilyrða kaupanna er að Bain Capital fái stjórnarmann í Icelandair Group. „Ég hef verið í stjórn í bráðum ellefu ár en með mér í stjórn eru fjórir einstaklingar sem hafa verið þar töluvert skemur. Allt saman frábærir aðilar. Það var því í mínum huga nokkuð ljóst að þetta væri rétti tíminn til að hætta og því lagði ég til að þetta væri gert með þessum hætti,“ segir Úlfar. 

Hann kveðst ganga sáttur frá borði eftir að hafa setið rúman áratug í stjórn, enda sé framtíðin hjá flugfélaginu björt. 

Nánar er rætt við Úlfar í Morgunblaðinu í dag. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.990 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK