Mikið púsluspil fram undan í Keflavík

Maren Lind fyrir framan flokkunarböndin sem staðsett eru aftan við …
Maren Lind fyrir framan flokkunarböndin sem staðsett eru aftan við innskráningarborðin. Árni Sæberg

Þótt ferðaþjónustan eigi enn eftir að ná vopnum sínum er handagangur flestum stundum í Leifsstöð. Í september fóru ríflega 326 þúsund manns um völlinn.

Og það var sannarlega líf í tuskunum þegar blaðamann og ljósmyndara bar að gerði nýverið. Þar tók á móti okkur Maren Lind Másdóttir, forstöðumaður mannvirkja og innviða hjá Isavia, félagsins sem á og rekur flugvöllinn.

Á hennar herðum hvílir nú stórt og flókið verkefni sem felst í að uppfæra farangurskerfi vallarins. Er það aðkallandi verk þar sem ný Evrópureglugerð kallar á endurnýjun svokallaðra gegnumlýsingar- og sprengjuleitarvéla sem ætlað er að tryggja öryggi farþega og véla sem taka á loft frá flugvellinum á Miðnesheiði.

Útskipti í lifandi umhverfi

„Það sem gerir verkefnið mjög flókið eru nýju tækin og útskipti þeirra í lifandi umhverfi, en tækin koma frá Smits Detection sem er leiðandi fyrirtæki á heimsvísu í framleiðslu öryggisbúnaðar af þessu tagi, en tækin eru töluvert umfangsmeiri en þau sem fyrir eru.“

Lestu meira um málið í ViðskiptaMogganum í dag.

Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
Fleira áhugavert
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK