Upplýstari ákvarðanir

Arnaldur Þór Guðmundsson, Magnús Harðarson og Andrea Gunnarsdóttir.
Arnaldur Þór Guðmundsson, Magnús Harðarson og Andrea Gunnarsdóttir.

Eins og segir í upplýsingum frá Nasdaq munu aðilarnir þrír standa að kynningunum eitt eða saman. Markmiðið er að veita almenningi tæki og tól til að taka upplýstar ákvarðanir um sparnað sinn og fjárfestingar.

Arnaldur Þór Guðmundsson formaður Ungra fjárfesta segir í samtali við ViðskiptaMoggann að félagið vilji leggja áherslu á að fólk fái dýpri skilning á virði fyrirtækja. Hann nefnir sem dæmi að Tesla og Bitcoin séu áberandi í umræðunni en fáir átti sig á hvort núverandi verð sé gott eða slæmt.

Arnaldur segir að hingað til hafi áhugi á hlutabréfafjárfestingum verið meiri hjá strákum en stelpum og hann fagnar því aðkomu Ungra athafnakvenna inn í samstarfið.

Uppræta kynjamisrétti

Andrea Gunnarsdóttir, formaður Ungra athafnakvenna, kveðst hæstánægð með samstarfið við Nasdaq. Hún segir í samtali við ViðskiptaMoggann að félagið muni halda ótrautt áfram að varpa ljósi á stöðu kvenna innan fjármálageirans. Brýnt sé að konur fari fyrir fjármagni í meira mæli. „Það er mikilvægt að ungar konur hafi þekkingu, tæki og tól til að taka upplýstar ákvarðanir um fjárfestingar. Við viljum leggja okkar að mörkum þar sem fjárhagsleg valdefling er ómissandi liður í að uppræta kynjamisrétti.“

Lestu meira um málið í ViðskiptaMoggganum í dag.

Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK