Segja gætt að jafnræðisreglu

Jón Gunnar Jónsson, forstjóri Bankasýslu ríkisins, og Lárus Blöndal, stjórnarformaður …
Jón Gunnar Jónsson, forstjóri Bankasýslu ríkisins, og Lárus Blöndal, stjórnarformaður stofnunarinnar, er þeir sátu fyrir svörum í fjárlaganefnd í apríl. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Ákvörðun Bankasýslu ríkisins um að takmarka þátttöku í útboði á 22,5% hlut ríkisins á Íslandsbanka við hæfa fjárfesta, án viðbótar skilyrðis um lágmarkstilboð, fól ekki í sér brot gegn jafnræðisreglu. Auk þess voru fullnægjandi ráðstafanir gerðar af hálfu Bankasýslunnar til að tryggja jafnt aðgengi hæfra fjárfesta að útboðinu í lagalegu tilliti.

Þetta er niðurstaða í lögfræðiáliti sem Logos lögmannsþjónusta vann fyrir Bankasýsluna og ViðskiptaMoggi hefur undir höndum.

Bankasýslan fól Logos að leggja mat á það hvort jafnræðis hefði verið gætt við sölumeðferð eignarhlutarins í Íslandsbanka, eftir að gagnrýni hafði komið fram, meðal annars frá þingmönnum, um að svo hefði ekki verið. Sem kunnugt er hefur salan hlotið mikla gagnrýni í þjóðfélagsumræðu undanfarið.

Í áliti Logos er farið ítarlega yfir aðdraganda sölunnar, fyrirkomulag og kynningu á henni sem og helstu ákvarðanir í tengslum við útboðið. Einnig er vísað til þeirra lagareglna og lögskýringargagna sem helst hafa þýðingu og jafnframt tekin afstaða til þeirra álitaefna sem fyrir liggja.

Nánar er fjallað um málið í ViðskiptaMogganum í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK