Vaxtarmöguleikar enn fyrir hendi

Andri Þór Guðmundsson er gestur Stefáns Einars í Dagmálum.
Andri Þór Guðmundsson er gestur Stefáns Einars í Dagmálum.

Tuttugu ár eru nú liðin frá því að Andri Þór Guðmundsson réðst til Ölgerðar Egils Skallagrímssonar sem fjármálastjóri fyrirtækisins. Að öllu óbreyttu mun hann í næsta mánuði sjá gamlan draum rætast. Þá er stefnt á skráningu fyrirtækisins í Kauphöll Íslands. Hann segir við þau tímamót að sér hafi lengi fundist Íslendingar eiga það mikið í fyrirtækinu og vörum þess, að rétt væri að gefa almenningi kost á að eiga með beinum hætti hlut í fyrirtækinu. Andri Þór er gestur Dagmála í dag, þar sem hann ræðir skráningu fyrirtækisins á markað, tækifærin í framtíðinni og einnig vegferðina til dagsins í dag.

Á föstudag kemur í ljós hversu margar áskriftir hafa borist í tæplega 30% hlut í fyrirtækinu en fagfjárfestum og almenningi býðst út þessa viku að skrá sig fyrir hlutum sem núverandi eigendur hyggjast láta af hendi í jöfnum hlutföllum.

Andri Þór segist hafa mikla trú á framtíð fyrirtækisins og vill stýra því áfram eftir skráningu á markað. Athygli vekur að frá árinu 2002 hefur vörusala vaxið að jafnaði um 12% á ári og EBITDA hefur sömuleiðis vaxið um svipað hlutfall eða 13%. Bendir Andri Þór á að þetta hafi bæði gerst með innri vexti og kaupum á fyrirtækjum og umboðum.

Eigin vörur vaxið

Á síðustu árum hefur hlutdeild þeirra vara sem fyrirtækið framleiðir sjálft vaxið til muna og segir Andri Þór að það vitni um möguleika fyrirtækisins. Enn telur hann færi á markaði til sameininga eða uppkaupa en vöruþróunin muni sömuleiðis skipta sköpum.

Nýverið tók Ölgerðin í notkun nýja verksmiðju sem eykur framleiðslumöguleika fyrirtækisins til muna, ekki síst þegar kemur að 33 cl áldósum sem eru mjórri og hærri en hinar klassísku sem geymt hafa Appelsínið og Pepsi um langan aldur. Segir Andri Þór að markaðurinn kalli eftir þessum umbúðum og því kalli sé einfaldlega svarað. Upplýsir hann í viðtalinu í fyrsta sinn að hinn vinsæli koffein- og heilsudrykkur Collab verði boðinn í þessum umbúðum innan skamms og hætti þá að birtast neytendum í hinum klassíska búningi sem áður var minnst á.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK