Misjöfn ávöxtun nýskráninga

Þrjú fyrirtæki voru skráð á markað í sumar.
Þrjú fyrirtæki voru skráð á markað í sumar. Ljósmynd/Aðsend

Þrjú fyrirtæki hafa verið skráð á íslenska hlutabréfamarkaðinn í sumar. Mismikil ávöxtun hefur fengist af þeim í sumar.

Nova og Ölgerðin stóðu að hlutafjárútboði en Alvotech var skráð í First North-vaxtamarkaðinn í kjölfar skráningar í Bandaríkjunum. Þessar nýskráningar hafa ekki gefið jafn góða ávöxtun og skráningarnar í fyrra, sem nær allar hafa hækkað allsvakalega.

Lækkuðu um 10%

Skráning Nova var mest áberandi í fjölmiðlum vegna þeirrar ákvörðunar seljanda að stækka útboðið þrátt fyrir litla eftirspurn fagfjárfesta. Sú ákvörðun var gagnrýnd. Á fyrsta viðskiptadegi féllu bréfin um 10% og hafa ekki tekið við sér.

Bréf í Nova hafa nú lækkað um rúm 13% frá skráningu. Bandaríski fjárfestingasjóðurinn Pt. Capital losaði um 45% hlut sinn í félaginu og hlaut fyrir hann 8,7 milljarða. Sjóðurinn er enn þann dag í dag stærsti hluthafi Nova og fer með rúman 11% hlut í fjarskiptafyrirtækinu.

Lestu nánar um Alvotech og Ölgerðina í ViðskiptaMogganum. 

Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK