Aukin ásókn í verðtryggð lán

Una Jónsdóttir.
Una Jónsdóttir. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Stýrivextir Seðlabankans hafa hækkað um 3,5 prósentustig það sem af er ári. Una Jónsdóttir, forstöðumaður hagfræðideildar Landsbankans, segir í samtali við Morgunblaðið að aukna ásókn í verðtryggð lán megi rekja til ofannefndra vaxtahækkana.

Almenningur hefur tekið verðtryggð íbúðalán fyrir um 5,9 milljarða á síðustu fjórum mánuðum. Ef miðað er við sama tímabil í fyrra lækkuðu verðtryggð lán um 21,4 milljarða. Ef horft er til útistandandi íbúðalána má sjá að 56% allra útistandandi íbúðalána eru óverðtryggð, eins og staðan var í júní, en hlutfallið fyrir faraldurinn var um 28% og um 15% árið 2016.

Lesa má nánar um málið í Morgunblaðinu í dag. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK