Seðlabankinn eltir suð í hagkerfinu með hækkun

Erna Björg Sverrisdóttir.
Erna Björg Sverrisdóttir.

Peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands virðist hafa í of miklum mæli hlustað eftir „suði“ í hagkerfinu þegar hún tók ákvörðun um stefnubreytingu í nóvembermánuði. Þetta segir Erna Björg Sverrisdóttir, aðalhagfræðingur Arion banka.

Vísar hún þar til þeirrar ákvörðunar nefndarinnar að hækka stýrivexti bankans enn og nú um 0,25 prósentur. Bendir Erna Björg á að bankinn hafi gefið það sterklega til kynna við vaxtaákvörðun í október að þá væri vaxtahækkanaferlið að öllu óbreyttu á enda runnið.

„Það var búið að setja ákveðinn tón og þegar kom að vaxtaákvörðun í nóvember, að sjá einhverja stefnubreytingu og að fara aftur í vaxtahækkanir, þá finnst mér að það hefðu þurft að vera ofsalega sterk rök fyrir því og mér fannst þau ekki vera það,“ segir Erna Björg en hún er gestur Dagmála.

Lesa má meira um málið í Morgunblaðinu í dag. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK