Bendir til ágreinings innan Seðlabankans

„Það virðast vera mjög skiptar skoðanir um þetta innan bankans. Ásgeir Jónsson hefur verið býsna skýr með að þetta skipti miklu máli, að koma lánamarkaðnum og sér í lagi íbúðalánamarkaðnum yfir og gera það að grunnákvörðun heimilanna að taka óverðtryggð lán [...]“

Þessum orðum fer Jón Bjarki Bentsson aðalhagfræðingur Íslandsbanka um þá stöðu sem komin er upp í kjölfar þess að Þórarinn G. Pétursson aðalhagfræðingur Seðlabankans kynnti svokallaða rammagrein í nýútgefnu riti, Peningamálum, þar sem starfsmenn bankans komast að þeirri niðurstöðu að það skipti litlu sem engu máli upp á miðlun peningastefnunnar hvort heimilin í landinu séu þungvigtuð í óverðtryggðum eða verðtryggðum lánum.

Til innanhússbrúks?

Jón Bjarki er gestur Dagmála og er þar spurður frekar út í þessi ummæli sín og því varpað fram hvort nokkur ástæða sé til að ætla að þessi niðurstaða, eða rannsókn, hafi verið birt í óþökk seðlabankastjóra segir Jón Bjarki einfaldlega: „Ja, maður spyr sig. Ég veit svo sem ekki hvernig kaupin gerast á eyrinni þar en mér fannst þetta svolítið hafa verið til innanhússbrúks,“ og bætir því við að Þórarinn og ýmsir sem hafi lengi starfað á vettvangi bankans hafi afdráttarlaust talað fyrir verðtryggingunni.

Viðtalið við Jón Bjarka má heyra og sjá í heild sinni hér:

mbl.is
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK