Ísraelskur hermaður fallinn

AP

Heryfirvöld í Ísrael staðfestu í dag að einn ísraelskur hermaður hefði fallið í átökum við Hamas liða á Gaza svæðinu í morgun. Um 30 hermenn hafa særst frá því að ísraelski herinn gerði innrás á svæðið síðla dags í gær, þar af tveir alvarlega. Að minnsta kosti 40 Palestínumenn hafa látið lífið síðan innrásin hófst í gær og er tala látinna Palestínumanna nú nær 500 frá því að Ísraelar hófu árásir á Gaza þann 27. desember síðastliðinn.

Víða um heim mótmæltu þúsundir manna í dag árásum Ísraela á Palestínumenn. Meðal annars mótmæltu tugir þúsunda í Ankara og Istanbul í Tyrklandi. Strax í morgun hafði mannfjöldi safnast saman fyrir utan sendiskrifstofur Ísraels og Sameinuðu þjóðanna í þessum borgum.

Einnig var efnt til mótmæla í Pakistan, Kína, Malasíu, Singapore og Indónesíu og víðar í löndum múslíma.

Víða á Vesturlöndum var efnt til mótmæla í dag. Í London efndu friðarsamtökin Stop the War til neyðargöngu í dag. Í New York var í gær efnt til mótmæla gegn stríðinu sem og í mörgum evrópskum höfuðborgum. 

AP
AP
AP
AP
mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Hobby hjólhýsi
Hobby - hjólhýsi DE LUXE 460 LU 2016, sólarsellan 100W., A- Class, gaskútar, grj...
fjórir flottir stálstólar gæði í fyrirrúmi
er með fjóra flotta stálstólaá 10,000 kr stykkið sími 869-2798...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opið hús kl. 13-16. Félagssta...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Félagsstarfið er með opið í s...