Ísraelskur hermaður fallinn

AP

Heryfirvöld í Ísrael staðfestu í dag að einn ísraelskur hermaður hefði fallið í átökum við Hamas liða á Gaza svæðinu í morgun. Um 30 hermenn hafa særst frá því að ísraelski herinn gerði innrás á svæðið síðla dags í gær, þar af tveir alvarlega. Að minnsta kosti 40 Palestínumenn hafa látið lífið síðan innrásin hófst í gær og er tala látinna Palestínumanna nú nær 500 frá því að Ísraelar hófu árásir á Gaza þann 27. desember síðastliðinn.

Víða um heim mótmæltu þúsundir manna í dag árásum Ísraela á Palestínumenn. Meðal annars mótmæltu tugir þúsunda í Ankara og Istanbul í Tyrklandi. Strax í morgun hafði mannfjöldi safnast saman fyrir utan sendiskrifstofur Ísraels og Sameinuðu þjóðanna í þessum borgum.

Einnig var efnt til mótmæla í Pakistan, Kína, Malasíu, Singapore og Indónesíu og víðar í löndum múslíma.

Víða á Vesturlöndum var efnt til mótmæla í dag. Í London efndu friðarsamtökin Stop the War til neyðargöngu í dag. Í New York var í gær efnt til mótmæla gegn stríðinu sem og í mörgum evrópskum höfuðborgum. 

AP
AP
AP
AP
mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
fjórir stálstál-stólar nýtt áklæði.þessir gömlu góðu sími 869-2798
er með fjóra nýklædda stálstóla þessa gömlu góðu á 40,000 kr sími 869-2798...
 
Onik 2017 20 skýli fyrir hleðslustöðvar
Tilboð - útboð
/ 14.12.2017 Útboð Orka náttúrunn...
Kröflulína
Tilkynningar
Mynd af auglýsingu ...
Deiliskipulag
Tilkynningar
Skútustaðahreppur Auglýsing um deilis...
Land til sölu
Til leigu
Land til sölu Til sölu eða leigu 4,6 h...