Ísraelskur hermaður fallinn

AP

Heryfirvöld í Ísrael staðfestu í dag að einn ísraelskur hermaður hefði fallið í átökum við Hamas liða á Gaza svæðinu í morgun. Um 30 hermenn hafa særst frá því að ísraelski herinn gerði innrás á svæðið síðla dags í gær, þar af tveir alvarlega. Að minnsta kosti 40 Palestínumenn hafa látið lífið síðan innrásin hófst í gær og er tala látinna Palestínumanna nú nær 500 frá því að Ísraelar hófu árásir á Gaza þann 27. desember síðastliðinn.

Víða um heim mótmæltu þúsundir manna í dag árásum Ísraela á Palestínumenn. Meðal annars mótmæltu tugir þúsunda í Ankara og Istanbul í Tyrklandi. Strax í morgun hafði mannfjöldi safnast saman fyrir utan sendiskrifstofur Ísraels og Sameinuðu þjóðanna í þessum borgum.

Einnig var efnt til mótmæla í Pakistan, Kína, Malasíu, Singapore og Indónesíu og víðar í löndum múslíma.

Víða á Vesturlöndum var efnt til mótmæla í dag. Í London efndu friðarsamtökin Stop the War til neyðargöngu í dag. Í New York var í gær efnt til mótmæla gegn stríðinu sem og í mörgum evrópskum höfuðborgum. 

AP
AP
AP
AP
mbl.is

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

DEK 30 KW Rafstöðvar
Eigum 30 kw rafstöð á lager, góð reynsla, og varahlutaþjónusta. 1275.000 + vsk ...
Hauststemmning í Tungunum, Eyjasól ehf.
Sumarhúsin okkar eru nokkuð laus í sept og okt, hlý og cosy.. Norðurljós í heit...
 
Aðalskipulag
Tilkynningar
Lýsing breytingar Aðalski...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Uppboð á ökutökjum
Uppboð
Sýslumaðurinn á Norðurlandi eystra Haf...
Niðurstaða sveitarstjórnar
Tilkynningar
Samþykkt breyting á deiliskipulagi S...