Norskir læknar sagðir hafa skýlt Hamasleiðtogum

Norsku læknarnir Mads Gilbert og Erik Fosse á Gasasvæðinu. Þeir ...
Norsku læknarnir Mads Gilbert og Erik Fosse á Gasasvæðinu. Þeir héldu heim á leið á laugardag. AP

Ísraelskt dagblað segir að leiðtogar Hamassamtakanna hafi falið sig í kjallara sjúkrahúss á Gasasvæðinu þar sem norskir læknar hafa starfað.  Að sögn Reutersfréttastofunnar sakar Ísraelsstjórn leiðtoga Hamas um að fela sig fyrir Ísraelsher á sjúkrahúsum og erlendum sendiskrifstofum.

Norska blaðið Aftenposten vísar til ísraelska blaðsins Yediot Ahronoth, sem sagði um helgina að Hamasleiðtogar hefðu falið sig í kjallara Shifa sjúkrahússins þar sem norsku læknarnir Erik Fosse og Mads Gilbert störfuðu þar til á laugardag. Þá héldu norsku læknarnir heim á leið en Muhammad Abu Arab og Johannes Brattebø komu í staðinn. Arab starfar sem læknir á Ullevaal háskólasjúkrahúsinu en Brattebø starfar á sjúkrahúsinu í Voss.

Margir leiðtogar Hamas létu sig hverfa og skáru á öll tengsl við blaðamenn þegar Ísraelsmenn hófu hernaðaraðgerðir á Gasasvæðinu 27. desember. Hamas vísar því hins vegar á bug, að leiðtogar þeirra óttist Ísraelsmenn og Mushir al-Masr, talsmaður samtakanna, sagði að félagar í þeim þráðu ekkert heitara en deyja píslarvættisdauða en Allah hefði skipað þeim að fórna sér ekki.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Íslensk fornrit og Saga Íslands
Íslensk fornrit til sölu, Íslendingasögur og Landnáma, bindi 1-12 og 14. Saga ...
HARÐVIÐUR TIL HÚSBYGGINGA
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
Stálvaskur - lítur vel út
Til sölu: Sterklegur stálvaskur. . verð 2000kr Upplýsingar í síma 564-1787 og ...
 
Fyrirtæki í reykjavík
Önnur störf
Fyrirtæki í Reykjavík óskar eftir ...
Verkefnisstjóri
Stjórnunarstörf
Verkefnisstjóri Stjór...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Við byrjum daginn á opnu v...