Norskir læknar sagðir hafa skýlt Hamasleiðtogum

Norsku læknarnir Mads Gilbert og Erik Fosse á Gasasvæðinu. Þeir ...
Norsku læknarnir Mads Gilbert og Erik Fosse á Gasasvæðinu. Þeir héldu heim á leið á laugardag. AP

Ísraelskt dagblað segir að leiðtogar Hamassamtakanna hafi falið sig í kjallara sjúkrahúss á Gasasvæðinu þar sem norskir læknar hafa starfað.  Að sögn Reutersfréttastofunnar sakar Ísraelsstjórn leiðtoga Hamas um að fela sig fyrir Ísraelsher á sjúkrahúsum og erlendum sendiskrifstofum.

Norska blaðið Aftenposten vísar til ísraelska blaðsins Yediot Ahronoth, sem sagði um helgina að Hamasleiðtogar hefðu falið sig í kjallara Shifa sjúkrahússins þar sem norsku læknarnir Erik Fosse og Mads Gilbert störfuðu þar til á laugardag. Þá héldu norsku læknarnir heim á leið en Muhammad Abu Arab og Johannes Brattebø komu í staðinn. Arab starfar sem læknir á Ullevaal háskólasjúkrahúsinu en Brattebø starfar á sjúkrahúsinu í Voss.

Margir leiðtogar Hamas létu sig hverfa og skáru á öll tengsl við blaðamenn þegar Ísraelsmenn hófu hernaðaraðgerðir á Gasasvæðinu 27. desember. Hamas vísar því hins vegar á bug, að leiðtogar þeirra óttist Ísraelsmenn og Mushir al-Masr, talsmaður samtakanna, sagði að félagar í þeim þráðu ekkert heitara en deyja píslarvættisdauða en Allah hefði skipað þeim að fórna sér ekki.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Starttæki 560 amper start 60 amp hleðsla
Öflug startæki , gott verð 12 og 24 volt með klukkurofa, til á lager . 230 volt ...
VIÐHALD FASTEIGNA
Við þjónustum þig með lítil sem stór verk. Tímavinna eða tilboð. sími: 544-44...
NOTAÐ&NÝTT
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við Byko. Mikið úrval af fallegum ...
GLÆSILEGT HÚS T LEIGU Í VENTURA FLORIDA
Í húsi sem er v. 18 holu golfvöll eru 3 svh. m. sjónv., 2 bh., 1 wc, stór stofa,...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Leiðsögumaður
Ferðaþjónusta
Leiðsögumaður óskast Glacier Adventure...
Samkoma
Félagsstarf
Hörgshlíð 12 Boðun fagnaðarerindisins....
L helgafell 6017120619 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017120619 IV/V Mynd af ...