Norskir læknar sagðir hafa skýlt Hamasleiðtogum

Norsku læknarnir Mads Gilbert og Erik Fosse á Gasasvæðinu. Þeir ...
Norsku læknarnir Mads Gilbert og Erik Fosse á Gasasvæðinu. Þeir héldu heim á leið á laugardag. AP

Ísraelskt dagblað segir að leiðtogar Hamassamtakanna hafi falið sig í kjallara sjúkrahúss á Gasasvæðinu þar sem norskir læknar hafa starfað.  Að sögn Reutersfréttastofunnar sakar Ísraelsstjórn leiðtoga Hamas um að fela sig fyrir Ísraelsher á sjúkrahúsum og erlendum sendiskrifstofum.

Norska blaðið Aftenposten vísar til ísraelska blaðsins Yediot Ahronoth, sem sagði um helgina að Hamasleiðtogar hefðu falið sig í kjallara Shifa sjúkrahússins þar sem norsku læknarnir Erik Fosse og Mads Gilbert störfuðu þar til á laugardag. Þá héldu norsku læknarnir heim á leið en Muhammad Abu Arab og Johannes Brattebø komu í staðinn. Arab starfar sem læknir á Ullevaal háskólasjúkrahúsinu en Brattebø starfar á sjúkrahúsinu í Voss.

Margir leiðtogar Hamas létu sig hverfa og skáru á öll tengsl við blaðamenn þegar Ísraelsmenn hófu hernaðaraðgerðir á Gasasvæðinu 27. desember. Hamas vísar því hins vegar á bug, að leiðtogar þeirra óttist Ísraelsmenn og Mushir al-Masr, talsmaður samtakanna, sagði að félagar í þeim þráðu ekkert heitara en deyja píslarvættisdauða en Allah hefði skipað þeim að fórna sér ekki.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Hyundai Getz 2008
Til sölu Hyundai Getz, 2008 árgerð. Ekinn 136.000 km. 5 dyra, beinskiptur. Skoða...
Yamaha Virago
Til sölu Yamaha virago 700 árg. '85 í ágætu standi. Verð kr. 390 þús. Uppl. s. ...
Flísar og Fúga Flísalagnir
Vandaðar flísalagnir. Föst verðtilboð eða tímavinna þér að kostnaðarlausu. Vöndu...
SKRIFSTOFUHERBERGI
TIL LEIGU 2 SKRIFSTOFUHERBERGI Á GÓÐUM STAÐ VIÐ SÍÐUMÚLA. ANNAÐ ER AÐ HEFÐBUNDIN...
 
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar og útskurður með leiðb...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...