Bin Laden hvetur til heilags stríðs gegn Ísraelum

Osama bin Laden.
Osama bin Laden. Reuters

Osama bin Laden, foringi al-Qaida-hryðjuverkasamtakanna, hefur hvatt múslimaheiminn til að hefja heilagt stríð gegn Ísrael og gagnrýnt ríkisstjórnir arabalanda fyrir að standa gegn slíku stríði í nýjum skilaboðum sínum sem birt voru fyrr í dag og ætlað að kynda undir reiði í Miðausturlöndum vegna árása Ísraela á Gaza-svæðinu.

Bin Laden talaði inn á segulband og birtist upptakan á vef íslamskra öfgasinna þar sem al-Qaida kemur alla jafnan skilaboðum sínum á framfæri. Voru þetta fyrstu skilaboðin frá bin Laden frá því í maí og þau fyrstu sem hann birtir frá því að Ísrael réðst gegn Hamas-samtökunum á Gaza fyrir þremur vikum.

„Það er einungis til ein leið til að ná aftur al-Aqsa og Palistínu og það er með heilögu stríði á guðs vegum,“ segir bin Laden m.a. á segulbandsupptökunni sem tekur um 22 mínútur, og vísar þá m.a. til al-Aqsa moskunnar í Jerúsalem. „Skylda okkar er að hvetja fólk til heilags stríðs og láta ungdóminn fylkja sér undir merkjum heilags stríðs.“

Áreiðanleiki upptökunnar hefur ekki fengist staðfestur, en röddin líkist röddu bin Laden á fyrri upptökum hans.

Upptakan ber yfirskriftina „Ákall um heilagt stríð til að stöðva árásirnar á Gaza“ er leikin undir kyrrmynd af bin Laden og al-Aqsa moskunni en er án ensks texta og áhrifsbrellna sem venjulega fylgja slíkum skilaboðum.

Þetta þykir benda til þess að upptakan hafi verið gerð í hasti til að nýta reiðina sem ríkir á svæðinu út af árásum Ísraela á Gaza þar sem meira en 940 Palestínumenn hafa fallið - um helmingurinn þeirra óbreyttir borgarar.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Refapels, síður.
Til sölu ónotaður síður Liz Clayborne refapels, í stærð sem sennilega er Large,...
Glæsilegt 6-8 manna sumarhús í Hvalfirði
Glæsilegt 6-8 manna sumarhús til leigu í Hvalfirði einungis 55 km frá Reykjavík....
Bisley skjalaskápur
Til sölu Bisley skjalaskápur með skjalamöppum.4ra skúffu folio A-4+. Dökkgrár ...
 
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Félagsmenn í Félagi...
Blaðbera á akureyri
Ófaglært starfsfólk
Blaðberar Morgunblaðið óskar eftir ...
Endurskoðun hveravalla
Tilkynningar
Mat á umhverfisáhrifum Endu...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...