1,1 billjón dala í aðgerðir

Leiðtogar svonefndra G20 ríkja ákváðu á fundi sínum í Lundúnum í dag, að leggja fram rúmlega 1,1 billjón dala til að bregðast við áhrifum fjármálakreppunnar. Fær Alþjóðagjaldeyrissjóðurinn 750 milljarða dala til ráðstöfunar og 250 milljörðum dala verður varið til að örva heimsverslun.

Að auki verður 100 milljörðum dala veitt til alþjóðlegra þróunarbanka til að lána áfram til fátækra ríkja. Þá verður fjárveiting til Alþjóðagjaldeyrissjóðsins, sem ætluð er til að lána fátækustu ríkjunum, aukin um 6 milljarða dala. 

Leiðtogarnir samþykktu, að bregðast opinberlega við því ef ríki grípa til aðgerða, sem taldar eru brjóta gegn alþjóðlegum reglum um fríverslun. Einnig heita leiðtogarnir því að grípa til refsiaðgerða gegn löndum, sem skilgreind hafa verið sem skattaskjól og vilja ekki undirgangast reglur OECD, sem ætlað er að koma í veg fyrir peningaþvætti og skattsvik.  

Gordon Brown, forsætisráðherra Bretlands, sagði þegar hann sleit fundinum, að leiðtogarnir hefðu náð niðurstöðu, sem muni leiða til þess að alþjóðlega fjármálakreppan verði styttri en ella.

Brown sagði m.a. að bankaleynd muni heyra sögunni til. Þá verði aukið eftirlit með vogunarsjóðum og alþjóðlegum matsfyrirtækjum og gripið til aðgerða gegn skattaskjólum. Einnig verða launagreiðslum til stjórnenda fjármálafyrirtækja settar skorður.

Nicolas Sarkozy, forseti Frakklands, sem hótaði útgöngu Frakka af fundinum ef ekki yrðu samþykktar raunhæfar aðgerðir, sagðist á blaðamannafundi í Lundúnum nú síðdegis vera afar ánægður með niðurstöðuna og hún væri í raun betri en hann hefði vænst. 

mbl.is
Innfluttningur á enn betra verði fyrir alla
Hjálpum fólki að útvega allt frá Bretlandi á mun lægra verði sem viðkemur vinnu...
HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Smíðum eftir máli, oftast afgreiddar samdægurs, verð frá kr. 13.900,- Mex ehf, ...
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Aðalskipulag snæfellsbæjar
Fundir - mannfagnaðir
Auglýsing á aðalskipulagi Snæfellsbæ...
Land til sölu
Til leigu
Land til sölu Til sölu eða leigu 4,6 h...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl 9, fore...