1,1 billjón dala í aðgerðir

Leiðtogar svonefndra G20 ríkja ákváðu á fundi sínum í Lundúnum í dag, að leggja fram rúmlega 1,1 billjón dala til að bregðast við áhrifum fjármálakreppunnar. Fær Alþjóðagjaldeyrissjóðurinn 750 milljarða dala til ráðstöfunar og 250 milljörðum dala verður varið til að örva heimsverslun.

Að auki verður 100 milljörðum dala veitt til alþjóðlegra þróunarbanka til að lána áfram til fátækra ríkja. Þá verður fjárveiting til Alþjóðagjaldeyrissjóðsins, sem ætluð er til að lána fátækustu ríkjunum, aukin um 6 milljarða dala. 

Leiðtogarnir samþykktu, að bregðast opinberlega við því ef ríki grípa til aðgerða, sem taldar eru brjóta gegn alþjóðlegum reglum um fríverslun. Einnig heita leiðtogarnir því að grípa til refsiaðgerða gegn löndum, sem skilgreind hafa verið sem skattaskjól og vilja ekki undirgangast reglur OECD, sem ætlað er að koma í veg fyrir peningaþvætti og skattsvik.  

Gordon Brown, forsætisráðherra Bretlands, sagði þegar hann sleit fundinum, að leiðtogarnir hefðu náð niðurstöðu, sem muni leiða til þess að alþjóðlega fjármálakreppan verði styttri en ella.

Brown sagði m.a. að bankaleynd muni heyra sögunni til. Þá verði aukið eftirlit með vogunarsjóðum og alþjóðlegum matsfyrirtækjum og gripið til aðgerða gegn skattaskjólum. Einnig verða launagreiðslum til stjórnenda fjármálafyrirtækja settar skorður.

Nicolas Sarkozy, forseti Frakklands, sem hótaði útgöngu Frakka af fundinum ef ekki yrðu samþykktar raunhæfar aðgerðir, sagðist á blaðamannafundi í Lundúnum nú síðdegis vera afar ánægður með niðurstöðuna og hún væri í raun betri en hann hefði vænst. 

mbl.is

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Nýr og ónotaður Infrarauður Saunaklefi á 234.000
- hiti 30-65 C - 2manna klefi - Interior Wood: Hemlock - Exterior Wood: Hemlo...
Renault Megan Classic 2008
Renault Megane 20007 - beinskiptur bensínbíll, ekinn um 96.000 km, vel við haldi...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Við byrjum daginn á opnu v...
L edda 6017101719 iii
Félagsstarf
? EDDA 6017101719 III Mynd af auglýsi...
Fyrirtæki í reykjavík
Önnur störf
Fyrirtæki í Reykjavík óskar eftir ...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...