Sorglegasti kafli Evrópusögunnar hófst með innrásinni í Pólland

Angela Merkel, kanslari Þýskalands, sagði í dag að með innrás Þjóðverja í Pólland 1. september 1939 hafi sorglegasti kafli sögu Evrópu hafist. Nú stendur yfir athöfn í Gdansk í Póllandi til að minnast innrásarinnar.

„Fyrir sjötíu árum hófst sorglegasti kafli sögu Evrópu með innrás Þýskalands í Pólland. Þetta stríð, sem Þjóðverjar hófu, leiddi til takmarkalausra þjáninga margra og áralangs tímabils mannréttindabrota, auðmýkingar og eyðileggingar," sagði Merkel.

Innrás Þjóðverja í Pólland fyrir réttum 70 árum er almennt talin marka upphaf heimsstyrjaldarinnar síðari. Styrjöldinni í Evrópu lauk 8. maí 1945 með uppgjöf Þjóðverja og átökunum í Asíu lauk þegar Japanar gáfust formlega upp 2. september það ár.

Pólski herinn gafst upp fyrir Þjóðverjum rúmum mánuði eftir innrásina og Þjóðverjar lögðu landið undir sig. Talið er að nærri 6 milljónir Pólverja hafi látið lífið meðan á heimsstyrjöldinni stóð og var helmingurinn gyðingar. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

SÆT ÍBÚÐ TIL LEIGU Í VENTURA FLORIDA
GOLF & SÓL . Vel búin & björt 2 svh & 2 bh íbúð á 18 holu golfvallarsvæði. 2 sun...
Húsnæði óskast til leigu
Hjón á sextugsaldri óska eftir góðu húsnæði með a.m.k. þremur svefnherbergjum. L...
GLERFILMUR
Glerfilmur, gluggafilmur, sand& sólarfilma. Merkismenn, sími 544- 2030 www.merk...
Nudd Nudd Nudd
Relaxing Nudd Down Town Reykjavik, S. 6959434, Alima...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður með leiðb. k...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður m./leiðb. kl...
Breyting á aðal- og deiliskipulagi
Tilkynningar
Auglýsing um skipulag á Akranesi Till...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...