Sorglegasti kafli Evrópusögunnar hófst með innrásinni í Pólland

Angela Merkel, kanslari Þýskalands, sagði í dag að með innrás Þjóðverja í Pólland 1. september 1939 hafi sorglegasti kafli sögu Evrópu hafist. Nú stendur yfir athöfn í Gdansk í Póllandi til að minnast innrásarinnar.

„Fyrir sjötíu árum hófst sorglegasti kafli sögu Evrópu með innrás Þýskalands í Pólland. Þetta stríð, sem Þjóðverjar hófu, leiddi til takmarkalausra þjáninga margra og áralangs tímabils mannréttindabrota, auðmýkingar og eyðileggingar," sagði Merkel.

Innrás Þjóðverja í Pólland fyrir réttum 70 árum er almennt talin marka upphaf heimsstyrjaldarinnar síðari. Styrjöldinni í Evrópu lauk 8. maí 1945 með uppgjöf Þjóðverja og átökunum í Asíu lauk þegar Japanar gáfust formlega upp 2. september það ár.

Pólski herinn gafst upp fyrir Þjóðverjum rúmum mánuði eftir innrásina og Þjóðverjar lögðu landið undir sig. Talið er að nærri 6 milljónir Pólverja hafi látið lífið meðan á heimsstyrjöldinni stóð og var helmingurinn gyðingar. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Lausar íbúðir ...Eyjasól ehf.
Fallegar 2-3ja herb. íbúðir í Reykjavik lausir dagar í sept/ okt. Allt til alls...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
 
L helgafell 6017092019 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017092019 IV/V Mynd af ...
Reikningsskiladagur
Fundir - mannfagnaðir
Reikningsskiladagur FLE Föstudagur...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Dagurinn byrjar á opinni v...
Maat á umhverfisáhrifum
Tilkynningar
Mat á umhverfisáhrifum Athu...