Obama viðurkennir mistök

Barack Obama, Bandaríkjaforseti, viðurkenndi í gærkvöldi að hann hefði vanrækt að styrkja tengsl sín við bandarísku þjóðina en hann varð fyrir miklu pólitísku áfalli á þriðjudagskvöld þegar repúblikanar unnu sæti í öldungadeild Bandaríkjaþings af demókrötum í aukakosningum í Massachusetts.

Um er að ræða þingsæti, sem Edward Kennedy sat í en hann lést á síðasta ári. Demókratar hafa haldið þessu þingsæti allt frá sjötta áratug síðustu aldar þegar John F. Kennedy, bróðir Edwards, hreppti það.

Aðstoðarmenn Obama fullyrtu í gærkvöldi, að tilraunir forsetans til að koma á umbótum í heilbrigðiskerfi landsins væru ekki farnar út um þúfur þrátt fyrir að demókratar ráði ekki lengur 60 þingsætum í öldungadeildinni og geti því ekki komið í veg fyrir að repúblikanar geti stöðvað frumvörp með málþófi. 

Vísbendingar eru um, að Obama sé að undirbúa að leggja fram nýtt frumvarp um heilbrigðismál, sem gangi ekki eins langt og það sem nú liggur fyrir öldungadeild Bandaríkjaþings. Fulltrúadeild þingsins hefur þegar samþykkt frumvarpið.

Obama viðurkenndi í viðtali við sjónvarpsstöðina ABC í gærkvöldi, að mörg og erfið viðfangsefni hans á fyrsta ári kjörtímabilsins hefðu orðið þess valdandi að hann hefði ekki getað ræktað samband sitt við bandarísku þjóðina.  

Hann sagðist hafa talið, að ef hann einbeitti sér að því að taka góðar ákvarðanir um stefnumótun myndu kjósendur skilja það. En þess í stað hefði almenningi fundist forsetinn vera fjarlægur. 

Obama sagði í viðtalinu, að demókratar ættu ekki að reyna að þrýsta heilbrigðismálafrumvarpinu gegnum öldungadeildina áður en Scott Brown, sem kjörinn var í deildina á þriðjudag, tekur sæti sitt þar. Þess í stað eigi að reyna að ná samstöðu um þá þætti frumvarpsins sem lítill ágreiningur er um. 

Barack Obama.
Barack Obama. Reuters
mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

HÚSAVIÐGERÐIR
Viðgerðir og viðhald fasteigna er okkar fag. Húsaklæðning ehf. hefur í áratugi ...
Hitakútar
Amerísk gæða framleiðsla. 30-450 lítrar. umboðsmenn um land allt. Rafvörur, Dal...
HANDRIÐ _ SMÍÐUM OG SETJUM UPP
Þú finnur yfir 1000 myndir á FACEBOOK-síðunni okkar, Magnús Elías / Mex bygginga...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar og útskurður með leiðb...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...