Vilja neyðarsjóð fyrir evruna

Reuters

Fulltrúar þýskra stjórnvalda lögðu í dag til að komið yrði á fót sérstökum neyðarsjóði til þess að bregðast við vanda evrunnar og að sjóðnum væri komið upp í samvinnu við Alþjóðagjaldeyrissjóðinn (AGS). Þetta er meðal þess sem rætt var á fundi fjármálaráðherra Evrópusambandsríkjanna í Brussel í dag.

„Þýskaland hefur lagt til að alls verði 500 milljarðar evra lagði í slíkan sjóð,“ er haft eftir embættismanni hjá Evrópusambandinu. Mun hugsunin með sjóðnum vera sú að löndin í evrusamvinnu geti sótt sér aðstoð í sjóðinn.

Framlögin í sjóðinn myndu samanstanda af annars vegar 60 milljarða evra framlagi úr sjóðum Framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins og hins vegar 440 milljarða evra framlagi frá löndunum 16 sem standa að evrusamstarfinu sem og AGS. Hjálparpakkinn myndi ganga út á tvíhliða lán, lánafyrirgreiðslur og lánalínur frá AGS.
mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Honda CR-V 2005
Honda CR-V árg 2005 - bensín - ekinn 221.000 km - fjórhjóladrifin - beinskiptur ...
JEMA gæðalyftur á góðu verði
Bjóðum danskar gæðalyftur frá JEMA af mörgum gerðum CE TUV Led ljós á örmum ...
LOFTASTIGAR _ LÚGUSTIGAR _ LÍKA EFTIR MÁLI
Vel einangraðir lofta/lúgu stigar, 68x85 og 55x113, smíðum líka eftir máli. Álst...
 
Framhaldsuppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnum. K...
Leiðsögumaður
Ferðaþjónusta
Leiðsögumaður óskast Glacier Adventure...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...