Sprengdir - í tölvuleik

Kvenhetjan Lara Croft í Tomb Raider er mjög vinsæl.
Kvenhetjan Lara Croft í Tomb Raider er mjög vinsæl.

Stærsti stjórnarandstöðuflokkurinn á Spáni, Alþýðufylkingin (PP), sem er miðju-hægriflokkur, hefur valdið uppnámi með tölvuleik á vefsíðu flokksins. Í leiknum geta þátttakendur m.a. sprengt flugvélar með ólöglegum innflytjendum.

 Leikurinn var fjarlægður af síðunni eftir fáeinar klukkustundir og sögðu fulltrúar PP að höfundur leiksins hefði ekki farið fyllilega að fyrirmælum um gerð hans.  Ætlunin hefði verið að gefa færi á að sprengja glæpagengi sem taka að sér að flytja ólöglega innflytjendur til Spánar. En andstæðingar flokksins segja að með leiknum hafi PP sýnt sitt rétta andlit: hneigð til útlendingahaturs.

 Í leiknum er formaður flokksdeildarinnar í Katalóníu, Alicia Sanchez-Camacho, sýndur ríðandi á hvítum máfi er nefnist Pepe. Hún er kölluð Alicia Croft og ljóst að þannig er minnt á hetjuna Lara Croft í þekktum tölvuleik, Tomb Raider. Þátttakendur fá stig ef þeim tekst að láta máfinn sprengja flugvél með ólöglegum innflytjendum eða táknmyndir sem katalónskir þjóðernissinnar nota en þeir vilja, andstætt PP, fullt sjálfstæði Katalóníu.

Mörg þúsund manns skráðu sig í leikinn þegar hann var kynntur á þriðjudaginn og vefsíðan hrundi, að sögn dagblaðsins El Pais. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Vélstjóra vantar
Vélstjóra vantar á Fríðu Dagmar 2817, ÍS103. Báturinn er 29,9 brt. vélarstærð 6...
Hreinsa þakrennur fyrir veturinn
Hreinsa þakrennur fyrir veturinn, ryðbletta þök og tek að mér ýmis smærri verkef...
INTENSIVE ICELANDIC and ENGLISH f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna
START/BYRJA: 30/10, 27/11 - 2018: 8/1, 5/2, 28/5, 25/6: 4 weeks/vikur x 5 days/d...
 
Rýmingarsala
Til sölu
Rýmingarsala á bókum um helgina 5...
Skipulag
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar De...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
L edda 6017101719 iii
Félagsstarf
? EDDA 6017101719 III Mynd af auglýsi...