Telja jarðskjálftann refsingu guðs

Afleiðingar flóðbylgjunnar í borginni Ishimaki.
Afleiðingar flóðbylgjunnar í borginni Ishimaki. Reuters

„Japönsk stjórnmál eru uppfull af sjálfhverfni og popúlisma. Við þurfum að nota flóðbylgjuna til að skola út sjálfhverfninni sem hefur fest sig eins og ryð á hugarfar japönsku þjóðarinnar yfir lengri tíma,“ sagði Shintaro Ishihara, hinn 78 ára gamli ríkisstjóri Tókýó. Breska blaðið The Guardian segir frá þessu.

Sagði hann að hamfarirnar væru refsing frá guði en tók þó fram að hann hefði samúð með fórnarlömbum þeirra. Hefur hann síðan beðist afsökunar á ummælunum en hann er nokkuð þekktur fyrir að láta umdeild orð falla.

Ishihara er þó ekki sá eini sem hefur látið umdeild ummæli falla um hamfarirnar í Japan. Bandaríski hægriöfgamaðurinn Glenn Beck sem stjórnar sjónvarpsþætti á Fox News sagði að jarðskjálftinn gæti verið skilaboð frá guði.

„Ég er ekki að segja að guð sé að láta jarðskjálfta eiga sér stað. Ég er ekki að segja að hann sé ekki að því heldur,“ sagði Beck í útvarpsþætti sínum á mánudag.

Beck sem er þekktur fyrir öfgakenndar samsæriskenningar bætti við: „Það er verið að senda skilaboð. Þau eru: „Hei, þið vitið þetta sem þið eruð að gera þarna? Það er ekki alveg að virka. Kannski ættum við að hætta að gera sumt af því.“ Ég er bara að velta þessu upp.“mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
Crystal clean spray
Crystal clean spray, silver spray og multimedia hreinsispray komið. Slovak Krist...
 
Skipulagsmál
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipulags...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og f...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...