Myndarlega mannætan nýtur kvenhylli

Luka Rocco Magnotta.
Luka Rocco Magnotta. AFP

Myndarlega mannætan Luka Magnotta nýtur mikillar hylli kvenna á meðan hann bíður dóms vegna morðákæru. Magnotta er grunaður um að hafa myrt og lagt sér til munns elskhuga sinn í Kanada áður en hann sendi hluta af fórnarlambinu í skóla og aðrar stofnanir.

„Ég mun styðja hann“

Lögreglan náði að hafa hendur í hári hins 29 ára gamla Kanadamanns í Frakklandi eftir að hann flúði land í kjölfar morðsins. Magnotta, sem hafði lifibrauð sitt af klámmyndaleik, hefur fengið mikla athygli frá kvenkyns aðdáendum þrátt fyrir ofbeldisverkið. „Ég hef áhyggjur af honum. Því fylgist ég með öllum fréttum af honum. Mig hefur meira að segja dreymt hann,“ sagði 18 ára gömul stúlka að nafni Soph í samtali við ABC-sjónvarpsstöðina. „Hann er fallegur maður, en það er ekki aðalmálið. Ég er hrifinn af hans innri manni. Ég mun styðja hann hvað sem á dynur,“ sagði stúlkan hrifnæma.  

Fleiri stúlkur hafa tekið undir orð hinnar 18 ára gömlu Soph. 21 árs stúlka stofnaði facebookstuðningssíðu til heiðurs Magnotta. Síðan fékk 1.400 fylgjendur áður en henni var lokað vegna óviðeigandi innihalds. „Ég bjó til hópinn því hann þarf á stuðningi okkar að halda,“ sagði hún í samtali við Huffington Post. „Ég kann vel við hann. Hann hlýtur að halda að engum líki við hann en það er rangt.“

Dýrkar sjálfan sig

Scott Bonn, félagsfræðingur í Drew-háskólanum í New Jersey, telur marga af stuðningsmönnum Magnotta leita skýringa á því hvers vegna hann framdi þessa glæpi. „Þessir einstaklingar hafa brennandi þörf til að kynnast persónunni á bak við ímyndina,“ segir Bonn sem vinnur að bók um fjöldamorðingja. „Hann sóttist eftir aðdáun almennings," segir Bonn. „Hann er maður sem dýrkar sjálfan sig og hefur mikla löngun í athygli almennings,“ segir Bonn.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

BEYGJANLEGUR HARÐVIÐUR
T.d. á hringstiga og annað bogið, http://www.youtube.com/watch?v=Xh2eO_RaxnQ www...
Bílskúr til leigu í Vesturbænum
Upphitaður 24,5 fm bílskúr til leigu í Vesturbænum. Leigusamningur að lágmarki ...
Stálstólar nýklæddir - gæða stólar - sími 869-2798
Er með nokkra gæða íslenska stálstóla, þessa gömlu góðu á 12,500 kr, stykkið, N...
Antík sófi, 100 ára, 100% eintak
Sófinn er óaðfinnanlegur í útliti. Mesta lengd : 130 cm Mesta dýpt : 64 c...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...