Getnaðarvarnir ekki fyrir múslima

Recep Tayyip Erdogan.
Recep Tayyip Erdogan. AFP

Forseti Tyrklands, Recep Tayyip Erdogan, sagði í dag að það hentaði ekki fjölskyldum múslima að skipuleggja stærð sína eða nota getnaðarvarnir. Sagði hann að það væri á ábyrgð tyrkneskra kvenna að sjá til þess að íbúum landsins fjölgaði áfram.

„Ég segi það hreint út. Við þurfum að fjölga afkomendum okkar,“ sagði forsetinn í ræðu í borginni Istanbul samkvæmt frétt AFP. „Fólk talar um getnaðarvarnir, um að skipuleggja stærð fjölskyldna sinna. Enginn múslimi getur skilið eða samþykkt það.“ Sjálfur eiga Erdogan og eiginkona hans Emine tvo syni og tvær dætur. Dætur hans eru uppkomnar.

Forsetinn hefur oft valdið reiði í röðum femínista og annars baráttufólks fyrir kynjajafnrétti með tali sínu um kynlíf og fjölskyldumál. Á konudaginn fyrr á árinu sagði hann í ræðu að hann teldi að konur væru fyrst og fremst mæður. Árið 2014 sagði hann notkun getnaðarvarna vera landráð sem gæti leitt til þess að heil kynslóð yrði að engu.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
Rotþrær og heitir pottar
Rotþrær og heitir pottar Rotþrær-heildarlausnir með leiðbeiningum um frágang. Ód...
Byggingastjórn - Húsasmíðameistari
Tek að mér byggingastjórn og uppáskrift húsasmíðameistara fyrir einstaklinga og ...
 
Samkoma fellur niður í kvöld
Félagsstarf
Hörgshlíð 12 Samkoma fellur niður í kv...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Deiliskipulag
Tilboð - útboð
Kjósarhreppur Kjósarhreppur a...
Kennarar óskast
Önnur störf
Kennarar óskast Handverks- og hússtjór...