Hélt að barnið væri að grínast

Dóttir Feeley uppi á klósettinu.
Dóttir Feeley uppi á klósettinu. Af Facebook

Bandarísk móðir hélt á dögunum að þriggja ára dóttir hennar væri aðeins að grínast þegar hún kom að henni standandi uppi á klósetti í skólanum og tók mynd af henni. „Ég hélt hún væri að gera eitthvað krúttlegt,“ sagði Stacey Feeley, en myndin hefur vakið gríðarlega athygli eftir að Feeley deildi henni á Facebook. Ástæða þess að dóttir hennar stóð upp á klósettinu var sú að hún var að æfa hvernig á að fela sig fyrir mögulegum árásarmanni eftir að hafa verið kennt það í skólanum.

Feeley lýsir því hvernig hún brotnaði saman þegar að dóttir hennar útskýrði hvað hún væri að gera. Margir hafa tjáð sig um myndina og hefur það komið mörgum á óvart að svona ungt barn þurfi að æfa hluti sem þessa. En Feeley bendir á að þetta sé aðeins bandarískur veruleiki en aðeins þremur dögum áður en hún tók myndina drap byssumaður í Orlando 49 manns sem var blóðugasta skotárás í sögu Bandaríkjanna.

„Stjórnmálamenn, skoðið þetta. Þetta er barnið þitt, ykkar börn, barnabörnin ykkar, barnabarnabörnin ykkar og komandi kynslóðir,“ skrifaði Feeley á Facebook. „Líf þeirra og upplifun þeirra á þessum heimi byggist á ykkar ákvörðun,“ og vísaði til byssulöggjafarinnar í landinu sem margir hafa kallað eftir að verði breytt.

Bandaríska öldungadeildaþingið kaus á dögunum gegn því að erfiðara verði að útvega sér vopn í Bandaríkjunum.

Viðbrögðin við mynd Feeley hafa verið misjöfn en fólk er yfirleitt á sama máli um að það sé hræðilegt að svona ungt barn þurfi að kunna að fela sig fyrir árásarmanni. Aðrir Bandaríkjamenn sögðust vera miður sín yfir myndinni á meðan útlendingar sögðust ekki skilja samband Bandaríkjamanna við vopn. Myndinni hefur verið deilt tæplega 30.000 sinnum.

Pistil Feeley í heild má sjá hér að neðan.

Umfjöllun CNN.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Málningar- og viðhaldsvinna
Getum bætt við okkur inni- og útiverkefnum. Vönduð vinnubrögð og góð umgengni. T...
Íslenskir stálstólar - nýklæddir - 4 stykki
Er með fjóra flotta íslenska stáeldhússtóla, nýtt áklæði, á 12.500 kr. stykkið....
Nissan Leaf útsala!
Nissan Leaf útsala! 2015 bílar, eknir milli 20 og 35 þús. Nokkrir litir. Allir m...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
Framhaldssala
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhaldssölur
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Maat á umhverfisáhrifum
Tilkynningar
Mat á umhverfisáhrifum Athu...