Hello Kitty liggur undir grun

Frá stærstu Hello Kitty versluninni í Tókýó.
Frá stærstu Hello Kitty versluninni í Tókýó. AFP

Samkeppnisyfirvöld Evrópusambandsins rannsaka hvort fyrirtækin Nike, Universal Studio og Sanrio, sem framleiðir Hello Kitty, hafi hindrað smásöluaðilum frá því að selja varning yfir landamæri innan sambandsins. 

„Við rannsökum hvort að leyfisveitingar og dreifikerfi fyrirtækjanna þriggja svipti neytendur vali og betri kjörum á innri markaðinum,“ sagði Margrethe Vestager, yfirmaður samkeppnismála hjá framkvæmdastjórn Evrópusambandsins.

Framkvæmdastjórnin mun skoða hvort fyrirtækin hafi brotið samkeppnislög Evrópusambandsins með því að meina framleiðendum og smásöluaðilum að selja varning yfir landamæri og á netinu. Þess konar fyrirkomulag takmarkar möguleika neytenda á að finna vinsælar vörur á lægra verði innan marka sambandsins. 

Rannsóknin snýr að margs konar vörum, til dæmis fötum, skóm og leikföngum, sem bera sum af stærstu vörumerkjum heims, þar á meðal Hello Kitty. Enginn tímarammi er settur fyrir rannsóknina og þegar upp er staðið er ekki víst að kærur fyrir samkeppnislagabrot á hendur þeim fylgi. 

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

4949 skart hálfesti og armband
Er með nokkrar hálsfestar og armbönd úr 4949 línunni til sölu hægt að skoða inná...
GLERFILMUR
Glerfilmur, gluggafilmur, sand& sólarfilma. Merkismenn, sími 544- 2030 www.merk...
Viltu auka business þinn. Egat Nuddsteinar(Basalt) ásamt Steinapotti 39.000
Viltu auka business þinn.(Hot Stones) . Hlægilegt verð :Fallegir Nuddsteinar (Ba...
Teikning eftir Mugg til sölu
Til sölu blýants- og tússteikning eftir Mugg, stærð 17,5x22 cm. Úr seríunni Sjöu...
 
Félagstarf aldraðra
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...
Félagsstarf
Staður og stund
Áskirkja Farið verður til Vestmannaeyja ...