Trump hafi líka fordæmt þjóðernissinna

Hvíta húsið segir Trump líka hafa fordæmt hvíta þjóðernissinna.
Hvíta húsið segir Trump líka hafa fordæmt hvíta þjóðernissinna. AFP

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, var líka að fordæma hvíta þjóðernissinna, Ku Klux Klan og nýnasista, þegar hann fordæmdi hatur, ofstæki og ofbeldi frá mörgum hliðum í kjölfar átakanna í Charlottesville í Virginíu sem brutust út á milli hvítra þjóðernissinna og andstæðinga þeirra.

Frétt mbl.is: Trump segist fordæma hatur og ofbeldi

Þetta kemur fram í tilkynningu frá Hvíta húsinu. Athygli vakti að Trump minntist ekkert á hvíta þjóðernissinna heldur fordæmdi hatur og ofbeldi almennt. Hvítir þjóðernissinnar fjölmenntu til Charlottesville á föstudag vegna boðaðs fjöldafundar sem átti að fara fram í gær. Margir úr hópi hvítra þjóðernissinna hafa lýst yfir stuðningi við Trump og hans stefnu.

„Forsetinn sagði mjög skýrt í yfirlýsingu sinni í gær að hann fordæmdi allar gerðir ofbeldis, ofstækis og haturs. Auðvitað falla hvítir þjóðernissinnar, Ku Klux Klan, nýnasistar og aðrir öfgahópar undir það,“ sagði talsmaður Hvíta hússins í tilkynningu. AFP-fréttastofan greinir frá.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

GLÆSILEGT HÚS T LEIGU Í VENTURA FLORIDA
Í húsi sem er v. 18 holu golfvöll eru 3 svh. m. sjónv., 2 bh., 1 wc, stór stofa,...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
Húsbíll til sölu
Ford Transit Rimor húsbíll. Nýskr 05.2008. Ekinn 84 þús. 5 gíra. Eyðslugrann...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar og útskurður með leiðb...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Eldri borgarar
Staður og stund
Árskógar 4 Opin smíðastofa kl. 9-16. Opi...