Takmarka erlendar fjárfestingar Kínverja

Xi Jinping var afslappaður á fundi í Höll fólksins í ...
Xi Jinping var afslappaður á fundi í Höll fólksins í Peking í gær. AFP

Stjórnvöld í Kína stefna að því að takmarka fjárfestingar kínverskra fyrirtækja í fasteignum og fyritækjum erlendis. Á vef Business Insider segir að tillögurnar komi í kjölfar þess að kínversk fyrirtæki hafi fjárfest fyrir háar fjárhæðir á Vesturlöndum.

Í skjali sem ríkisráð Kína birti í dag kemur fram að erlendar fjárfestingar í hótelum, kvikmynda- og skemmtanabransanum og íþróttafélögum verði takmarkaðar. Þá verður með öllu tekið fyrir fjárfestingar í fyrirtækjum tengdum fjárhættuspilum og vændi.

Samtímis eru fyrirtæki hvött til að leggja fé í opinbera samgönguáætlun kínverskra stjórnvalda, sem á ensku nefnist Belt and Road Initiative, en þar er á ferð metnaðarfyllsta verkefni Kínastjórnar á erlendri grundu og snýst um að tengja Kína betur við aðra hluta Asíu og Austur-Evrópu með hraðbrautum, lestum og höfnum.

„Það felast mikil tækifæri fyrir okkar þjóð í fjárfestingum erlendis, en að sama skapi fylgja því áskoranir og áhætta,“ segir í skjalinu. Með nýjum reglum vonast ríkisstjórnin til að styðja við það sem hún kallar „rökrétta erlenda fjárfestingu“.

Nýju reglurnar eru liður í áætlun Xi Jinping forsætisráðherra um að herða tök ríkisins á hagkerfinu.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Getum útvegað allt frá Bretlandi á mun lægra verði........
Getum útvegað allt frá Bretlandi á mun lægra verði sem viðkemur vinnuvélum, trak...
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Sjá meðal annars: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ&feature=channel L...
EKTA PARKETLISTAR - GÓLFLISTAR - GEREKTI
Gegnheilir harðviðarlistar, spónl. gerefti. Facebook>Magnus Elias/Mex bygg S. 84...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
Maat á umhverfisáhrifum
Tilkynningar
Mat á umhverfisáhrifum Athu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
Framhaldssala
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...