Má ekki heita Fañch

AFP

Dómstóll í Frakklandi bannaði í dag pari að skíra barnið sitt nafninu Fañch á þeim forsendum að bókstafurinn „ñ“ samrýmdist hvorki frönskum lögum né franskri tungu.

Fram kemur í frétt AFP að parið, sem er frá Bretóníuskaga í Frakklandi, hafi viljað skíra drenginn sinn Fañch sem er hefðbundið nafn á svæðinu en íbúar þess eiga sitt eigið tungumál. Dómstólinn, sem er í bænum Quimper, hafi litið öðruvísi á málið.

Dómstóllinn komst að þeirri niðurstöðu að þó það væri almennt í verkahring foreldra að gefa börnum sínum nöfn yrðu ákveðin takmörk að gilda í þeim efnum „þegar kemur að því að nota stafsetningu sem inniheldur tákn sem ekki eiga heima í franskri tungu.“

Enbættismaður í Quimper hafði áður neitað að rita nafnið Fañch á fæðingarvottorð drengsins en síðan skipt um skoðun nokkrum dögum síðar. Drengurinn fæddist í maí á þessu ári og hefur þegar fengið nafnskírteini og vegabréf með nafninu.

Faðir drengsins, Jean-Christophe Bernard, sagði að baráttunni væri alls ekki lokið. Sonur hans skyldi fá að bera þetta nafn. „Hvenær vitum við ekki. Við munum kanna í samráði við lögmann okkar og bæjarskrifstofuna hvað hægt er að gera.“

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Málningar- og viðhaldsvinna
Getum bætt við okkur inni- og útiverkefnum. Vönduð vinnubrögð og góð umgengni. T...
EKTA PARKETLISTAR - GÓLFLISTAR - GEREKTI
Gegnheilir harðviðarlistar, spónl. gerefti. Facebook>Magnus Elias/Mex bygg S. 84...
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson, málað í Húsafelli. Stærð ca. 70x63 cm. Uppl í ...
 
Utankjörfundaratkvæða- greiðsla uta
Tilkynningar
Utankjörfundaratkvæðagreiðs...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
Framhaldssala
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...