Ók vörubíl á föður sinn

Feðgarnir hafa ekki talast við síðan 2010 vegna áralangra deilna ...
Feðgarnir hafa ekki talast við síðan 2010 vegna áralangra deilna en upp úr sauð í gær þegar sonur ók á föður sinn eftir að sá síðarnefndi hafði heimsótt tengdadóttur sína sem kallaði til lögreglu með árásarhnappi.

Maður á áttræðisaldri var fluttur þungt haldinn með þyrlu á Ullevål-sjúkrahúsið í Ósló í gærkvöldi eftir að sonur hans ók á hann á vörubíl í smábænum Ås í Akershus-fylki, skammt sunnan við höfuðborgina.

Sonurinn, sem er á fimmtugsaldri, hefur verið úrskurðaður í gæsluvarðhald í tvær vikur og er grunaður um tilraun til manndráps en neitar sök, eftir því sem Silje Stokken Uppheim í Austurumdæmi lögreglunnar segir í samtali við norska ríkisútvarpið NRK.

Feðgarnir hafa ekki talast við síðan árið 2010, útskýrði sonurinn þegar hann kom fyrir dómara, en dagblaðið VG hefur heimildir fyrir langvarandi deilum innan fjölskyldunnar og hefur það eftir sama viðmælanda hjá lögreglunni og NRK ræddi við, að nálgunarbönn hafi verið úrskurðuð milli aðila innan fjölskyldunnar fyrir nokkrum árum en séu reyndar ekki í gildi lengur.

Hafa margoft kært föðurinn

Kveður svo rammt að deilum þessum að sonurinn og kona hans hafa árásarhnapp á heimili sínu en þau hafa margsinnis kært föðurinn fyrir líkamsárásir. Þegar faðirinn heimsótti tengdadóttur sína í gær greip hún til hnappsins og kom lögregla fljótlega á vettvang. Það var þegar lögreglan var að fara að sonurinn kom akandi á vörubíl sem hann notar starfs síns vegna.

Sonurinn segir svo frá að hann hafi séð föður sinn ásamt konu sinni úti á götu. Faðirinn hafi þá veifað einhverju áhaldi og komið hlaupandi á móti bílnum en hann hafi síðar frétt frá lögreglu að áhaldið hafi verið skófla. „Ég náði ekki að stoppa. Ég hef ekki talað við hann síðan 2010 og við höfum forðast hvor annan,“ útskýrði hann og bætti því við að hann hafi sveigt út af veginum til að forðast að aka á föður sinn sem hafi þá um leið beygt af leið sinni og orðið fyrir bílnum.

Faðirinn er úr lífshættu eftir því sem síðast fréttist en fjölskyldudeilurnar munu kosta son hans ákæru fyrir tilraun til manndráps og að líkindum sviptingu ökuleyfis.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

https://www.funiceland.is - Ferðavefur
FunIceland.is er ferða- og upplýsingavefur um náttúru Íslands. Skoðaðu vefinn m...
Gjafabréf á ljósmyndanámskeið
Hægt er að kaupa gjafabréf á öll námskeið á rafrænu formi hjá ljosmyndari.is...
Rexton 2016. Á frábæru verði 3,990,000-
Vorum að fá inn SSangyong Rexton 2016 ekinn 50þús km, sjálfskiptur. Bíll byggðu...
Sumarhús – Gestahús – Breytingar O?Fram
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
 
Aðalskipulag snæfellsbæjar
Fundir - mannfagnaðir
Auglýsing á aðalskipulagi Snæfellsbæ...
Arkitekt/byggingafræðingur
Sérfræðistörf
VIÐ ERUM AÐ RÁÐA! ARKITEKT // BYGGIN...
Land til sölu
Til leigu
Land til sölu Til sölu eða leigu 4,6 h...
Tilboð óskast skólavegi
Húsnæði í boði
TILBOÐ ÓSKAST í húseignina Skólaveg 3 ...